Cải tiến chế biến món ăn "THỊT ĐÀ ĐIỂU, THỊT LỢN HẦM CỦ QUẢ"

Vài năm trở lại đây, thịt đà điểu trở thành một loại thực phẩm được nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Không chỉ lạ miệng, loại thịt này còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Sau đây, các cô các bác đầu bếp của Trường Mẫu giáo số 5 sẽ chia sẻ tới các bố mẹ những công dụng của thịt đà điểu và cách chế biến món “Thịt đà điểu, thịt lợn hầm củ quả” thơm ngon lạ miệng cho các bé qua bài viết dưới đây. Mời các bố mẹ cùng theo dõi nhé!

Với danh xưng “thực phẩm của thế kỷ XXI”, thịt đà điểu không chỉ thơm ngon mà còn chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Loại thịt này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, dai mà không bở, ngọt và mềm hơn thịt bò.

 

Thịt đà điểu là loại thịt đỏ, ít mỡ giắt, khá giàu protein – tương đương với thịt bò, thịt gà và thịt cừu. Không như khi sử dụng thịt lợn, ăn thường xuyên thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng cholesterol trong loại thịt đỏ này thấp hơn nhiều so với thịt lợn và thịt gà. Trong khi đó, hàm lượng nước, protein, axit amin của thịt lại tương đương với thịt bò, thịt gà. Không chỉ vậy, thịt của đà điểu còn chứa cả axit béo omega 3 – 1 chất rất tốt cho phòng ngừa bệnh tim mạch và phát triển thể chất trẻ nhỏ...........

 

Cách chế biến món “Thịt đà điểu, thịt lợn hầm củ quả” :

1. Nguyên liệu

- Thịt đà điểu: 0,2 kg                - Thịt sấn vai: 0,3 kg

- Khoai tây: 0,2 kg                - Cà rốt: 0,2 kg

- Hành khô                    - Nước mắm

- Dầu thực vật                    - Bột canh

2. Cách chọn nguyên liệu

- Thịt đà điểu có màu đỏ đậm, dẻo dính, khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi, không có mùi hôi.

- Thịt sấn vai có màu hồng, tươi ngon, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi. Thịt không chảy nước.

- Khoai tây, cà rốt, tươi ngon không bị hỏng.

- Hành khô không bị dập hay mốc.

- Dầu thực vật, nước mắm, bột canh còn hạn sử dụng, có nguồn gốc.

3. Cách sơ chế

- Thịt sấn vai, thịt đà điểu rửa dưới vòi nước, thái miếng nhỏ, trần nước sôi, rửa lại cho sạch đem xay nhỏ để riêng từng loại ướp với bột canh.

- Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, rửa lại thái hạt lựu to.

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch đem xay nhỏ.

                              

 

 

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp đổ dầu thực vật bỏ hành khô vào phi thơm cho cà rốt và khoai tây vào xào mềm xúc ra để riêng.

- Tiếp theo cho thêm dầu thực vật vào cùng hành khô phi thơm bỏ thịt đà điểu vào xào nêm bột canh xúc ra để riêng.

- Tiếp tục phi thơm hành khô cùng dầu thực vật cho thịt sấn vai vào xào săn nêm bột canh cho nước ngang mặt thịt vào đun sôi đậy vung vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút thì cho thịt đà điểu và khoai tây, cà rốt vào hầm khi thịt chín mềm nêm lại gia vị tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu sắc hài hòa. Mùi vị thơm ngon,ngọt của nước hầm hòa quyện với thịt  kết hợp cùng các nguyên liệu chín mềm.

 
Lượt xem: 210
Người đăng bài: Nguyễn Dương Bảo Anh - Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá

Tin khác