Trường Mẫu giáo Số 5 tham dự diễn tập điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do UBND quận Ba Đình tổ chức

Sáng 29/8, tại Trường Tiểu học Thành Công A, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc. Đại diện trường Mẫu giáo Số 5 đã dự hoạt động có giá trị thực tiễn cao này
Diễn tập phương án đưa học sinh bị nặng đến cơ sở y tế điều trị.

Theo thống kê của UBND quận Ba Đình, hiện trên địa bàn có 1.824 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, có 7 chợ, 116 bếp ăn tập thể, 2 trung tâm thương mại, 7 siêu thị lớn tập trung đông người. Đặc biệt có gần 50.000 học sinh, sinh viên đang học tập, sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình.

Trong nhiều năm trở lại đây trên địa bàn quận không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn được thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

Diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm tại trường học ảnh 1
Lãnh đạo quận Ba Đình và phường Thành Công, Phòng Y tế quận thăm hỏi bệnh nhân trong buổi diễn tập.

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, diễn tập hôm nay không chỉ là cơ hội để mọi người nắm vững quy trình xử lý tình huống ngộ độc thực phẩm, mà còn là dịp để cải thiện khả năng phản ứng và tương tác giữa các cơ quan liên quan trong xử lý vụ việc (nếu có).

Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại bếp ăn tập thể trường học được xây dựng trên tình huống giả định một số học sinh Trường Tiểu học Thành Công A bị ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa.

Diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm tại trường học ảnh 2
Lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn trường học nhằm phục vụ điều tra nguyên nhân.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã thực hành triển khai các biện pháp kỹ thuật trong các quy trình sơ cứu, thiết lập phòng khám dã chiến phân loại, điều trị bệnh nhân; điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu, bảo quản mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn.

Đồng thời, đưa bệnh nhân bị nặng đến cơ sở y tế điều trị, xử lý vệ sinh và tẩy trùng môi trường trên thực địa nhằm kiểm soát, xử lý hiệu quả vụ ngộ độc thực phẩm…
Buổi diễn tập đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, đưa ra các phương án cụ thể để giải quyết những trường hợp có thể xảy ra. Đây là buổi diễn tập mang giá trị thực tiễn cao, giúp các đơn vị tích lũy được kiến thức và có thể bình tĩnh xử lý khi có ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Nhận thấy tầm quan trọng của buổi diễn tập, trường Mẫu giáo Số 5 đã cử đại diện tham dự và tiếp thu nghiêm túc những kiến thức này để truyền đạt, hướng dẫn lại tại trường, nâng cao kiến thức cho CBGVNV.

Người đăng bài: Ban Truyền thông