Trường Mẫu giáo Số 5 tham gia tập huấn chuyên đề "Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác thư viện tại trường Mầm non, Tiểu học và THCS thuộc quận Ba Đình năm học 2023- 2024"

Nhằm thúc đẩy công tác thư viện trường học nói chung và công tác chuyển đổi số trong trường học nói riêng, Phòng GDĐT quận tổ chức tập huấn chuyên đề về "Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác thư viện tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS thuộc quận Ba Đình năm học 2023- 2024".
Đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng Giáo dục phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng Giáo dục đề ra các phương hướng, cách thức phát triển văn hóa đọc, hoạt động thư viện trong trường học. Đồng chí khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức, đặc biệt với học sinh trong nhà trường. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách từ cán bộ giáo viên nhân viên các nhà trường trong quận.
    Đồng chí trưởng phòng Giáo dục đã đề ra các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác thư viện tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS:
- Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện, phụ huynh và học sinh về văn hóa đọc, về việc chuyển đổi số thư viện.
- Các nhà trường, ban giám hiệu, nhân viên thư viện xây dựng kế hoachh thư viện năm học 2023 2024 theo hướng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, rõ người rõ việc, rõ thời gian.
- Thực hiện thư viện kết nối, liên thông.
- Giao lưu thư viện giỏi giữa các trường, trong quận, trong học sinh.

Chuyên gia về chuyển đổi số Ngô Quốc Tuấn Anh chia sẻ với các thầy cô về công tác chuyển đổi số thư viện trong trường học.

Cô giáo Hoàng Thị Tuyết- PHT nhà trường, cô giáo Bùi Thị Ngọc Bích nghiêm túc tham gia buổi tập huấn.
Người đăng bài: Ban truyền thông