Trường Mẫu giáo Số 5 tham gia lớp tập huấn phổ biến kiến thức ATTP cho các bếp ăn tập thể tại các trường học

Hôm nay, ngày 11 tháng 8, Trung tâm y tế quận Ba Đình tổ chức tập huấn cho CBGVNV các trường mầm non trên địa bàn quận về công tác An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
Công tác ATTP trong các bếp ăn tập thể là một công tác vô cùng quan trọng, đặc biệt, đối với các trường học thì công tác này luôn được đưa lên hàng đầu. Để đảm bảo ATTP trong các bếp ăn tập thể thì một trong những yếu tố then chốt là những người tham gia vào công tác giao nhận, chế biến và phân phối thực phẩm cần phải nắm vứng kiến thức về ATTP.
Hiểu được tầm quan trọng của công tác này trong nhà trường, Trung tâm y tế quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn cho CBGVNV các trường về Phổ biến các kiến thức ATTP cho các bếp ăn tập thể tại trường học. Buổi tập huấn được Bác sĩ Đặng Thị Thanh Hà - Trưởng khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩn - Trung tâm Y tế quận Ba Đình phụ trách. Đông đảo CBGVNV của trường Mẫu giáo Số 5 đã có mặt để tham gia buổi tập huấn này.

Bác sĩ Đặng Thị Thanh Hà - Trưởng khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩn - Trung tâm Y tế quận Ba Đình chia sẻ kiến thức về ATTP

Buổi tập huấn đã đưa ra những kiến thức cụ thể về 3 nội dung chính đó là:
Trách nhiệm của nhà trường trong công tác QL ATTP
- Quy chế khai báo và điều tra ngộ độc thực phẩm      
- Mẫu báo cáo ngộ độc thực phẩm
Đây là nhưng nội dung quan trọng giúp nhà trường hiểu rõ trách nhiiệm và nhiệm vụ của mình trong công tác ATTP và các bước cần thực hiện để khai báo và điều tra khi có trường hợp ngộ độc xảy ra.

CBGVNV các trường tham gia tập huấn

 
Lượt xem: 1357
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 859 đánh giá