Trường Mẫu giáo Số 5 tham gia bồi dưỡng với đề tài tạo động lực cho giáo viên và xây dựng môi trường theo hướng tiếp cận Reggio Emilia.

Ngày 30/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo Số 5 đã tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn được phối hợp tổ chức bởi 4 trường: Mẫu giáo Số 5, Mẫu giáo Số 6, Mẫu giáo Số 7 và Mẫu giáo Số 10 quận Ba Đình.
Đây là một trong chuỗi hoạt động được tổ chức bồi dưỡng chuyên môn giáo viên với sự hướng dẫn của Ths Trần Thị Ngoan - Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương. Lớp bồi dưỡng với hình thức nhẹ nhàng, sáng tạo, nội dung thiết thực đã thu hút và tạo được cảm hứng học tập cho giáo viên 4 nhà trường.

 
Trong buổi sáng Ths. Trần Thị Ngoan đã chia sẻ đề tài người giáo viên hạnh phúc, cách tạo nên những người giáo viên hạnh phúc:
- Tạo sự khác biệt, tạo thương hiệu.
- Thể hiện tầm nhìn định hướng phát triển.
- Xây dựng một tập thể đoàn kết, tôn trọng mỗi cá nhân, cùng chia sẻ và cùng nhau tiến bộ.
- Tạo môi trường làm việc thân thiện, cạnh tranh lành mạnh.
 
 
Ths Trần Thị Ngoan- Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nhấn mạnh “Cô giáo hạnh phúc làm thay đổi cả thế giới”.
 
Buổi chiều nội dung tập trung vào các nội dung chính bao gồm:
- Tổng quan về hướng tiếp cận Reggio Emilia.
- Cách bố trí và thiết kế môi trường theo hướng tiếp cận Reggio Emilia.
 
 


 
Các tính năng được xem xét khi bố trí, thiết kế môi trường:
- Tầm nhìn
- Sự linh hoạt
- Sự phản chiếu
- Không gian đa giác quan.
 

 
Kết thúc buổi tập huấn, các cô giáo đều đánh giá cao sự phù hợp, thiết thực về nội dung, hình thức tập huấn và mong nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các buổi bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao chuyên môn cho giáo viên.
Lượt xem: 1113
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 133 đánh giá