Trường mẫu giáo số 5 tổ chức kiến tập hoạt động Giáo dục thể chất

Vừa qua, trường Mẫu giáo số 5 đã tổ chức Kiến tập hoạt động Giáo dục thể chất tại 3 khối lớp. Hoạt động tại khối Mẫu giáo lớn do cô giáo Ngọc Bích thực hiện, khối Mẫu giáo nhỡ do cô giáo Kim Ngân thực hiện và khối Mẫu giáo bé do cô giáo Hồng Vawn thực hiện.
Vừa qua, đại diện giáo viên của 3 khối lớp đã đi kiến tập tại trường Mẫu giáo số 10 về một số hình thức tổ chức hoạt động Giáo dục thể chất tại trường mầm non. Những hoạt động này được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội xây dựng, trường Mẫu giáo số 10 đã tham dự và phổ biến trong toàn quận.
Những hoạt động Giáo dục thể chất này mang đến rất nhiều ý tưởng và gợi ý cho giáo viên tham khảo và áp dụng cho phù hợp với điều kiện thực tế của lớp mình.

Hoạt động Giáo dục thể chất của khối Mẫu giáo lớn

Bỏ qua những bài tập thể dục với các hình thức tổ chức khô cứng và nhịp điệu đôi khi có phần buồn tẻ, giáo viên đã áp dụng những hình thức tổ chức mới như áp dụng bộ môn yoga cho trẻ vận động hay vận động theo nhịp điệu của những bản nhạc hiện đại, phối hợp với những động tác do trẻ tự sáng tạo ra.

Áp dụng yoga vào hoạt động là điểm mới trong hoạt động của khối Mẫu giáo nhỡ

Với những hình thức mới mẻ như vậy, trẻ không chỉ được vận động mà còn được rèn luyện tai nghe, khả năng cảm thụ âm nhạc, giúp phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo và khả năng làm việc nhóm của trẻ....

Trẻ hào hứng tham gia hoạt động với những trò chơi  lý thú

Các con được thực hiện các động tác rèn luyện thể chất một cách vui tươi, phấn khởi, như đang chơi một trò chơi với giai điệu và tiết tấu hiện đại, vui tươi, được rèn luyện và học tập cùng nhau. Kết thúc một hoạt động học, các bạn nhỏ ai cũng cảm thấy khỏe khắn, vui vẻ và hạnh phúc.
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông