Hoạt động khám phá quả cam theo mô hình dạy học STEAM 5E của lớp C2 trường Mẫu giáo Số 5

Lớp Mẫu giáo bé C2 đã tổ chức thành công hoạt động học Khám phá quả cam theo mô hình dạy học STEM 5E, hoạt động có sự tham gia của nhiều phụ huynh học sinh và được đánh giá cao về hình thức tổ chức đổi mới.

Mô hình dạy học STEM “5E” là tên viết tắt của 5 từ bắt đầu bằng chữ E trong tiếng Anh: Engage (Gắn kết), Explore (Khảo sát), Explain (Giải thích), Elaborate (Áp dụng), và Evaluate (Đánh giá).

Đây là mô hình dạy học STEM khá phổ biến ở những quốc gia đang và đã áp dụng phương pháp dạy học thông minh này. Trong mô hình 5E, học sinh dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm đã biết để xây dựng nên những kiến thức mới.

Với mong muốn áp dụng những phương pháp và cách tiếp cận mới vào dạy học, giúp trẻ chủ động, tích cực và sáng tạo hơn trong quá trình học tập, lớp Mẫu giáo bé C2 đã tổ chức hoạt động Khám phá quả cam theo hình thức dạy học STEAM "5E". Đặc biệt, hoạt động còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh trong lớp. Điều này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và cùng chung tay chăm sóc, nuôi dạy trẻ của cha mẹ và giáo viên trong nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động khám phá quả cam áp dụng mô hình dạy học STEAM.

Tự tìm hiểu và phân loại các bộ phận của quả cam

Gắn kết quả lên bảng tổng hợp

Thuyết trình về kết quả của mình

Cùng bố mẹ bày bàn tiệc với các món làm từ cam