Trường Mẫu giáo Số 5 tổ chức kiến tập bồi dưỡng chuyên môn

Trong ba ngày, 03-04-05/01/2024 tổ chuyên môn trường Mẫu giáo Số 5 đã tổ chức cho giáo viên nhà trường tham gia kiến tập 6 hoạt động có nhiều yếu tố sáng tạo, phối hợp các phương pháp hợp lý, tăng cường tính chủ động, tích cực hoạt động của trẻ, đảm bảo trẻ “học bằng chơi, chơi mà học” tại các lớp A2, A3, A4 và B2
Hoạt động làm quen với toán "Ý nghĩa của chữ số trong cuộc sống hàng ngày" do cô giáo Trần Thị Thu Trang lớp Mẫu giáo lớn A2 thực hiện.

Thông qua hoạt động được cô Thu Trang xây dựng dưới hình thức vừa học vừa chơi các con hiểu được ý nghĩa của các con số, biết được kết hợp các số với nhau sẽ tạo được một dãy số có ý nghĩa như số điện thoại bố mẹ, số nhà...

Đến với hoạt động ngoài trời "Tìm hiểu nghệ thuật múa rối nước dân gian" cô giáo Ngô Thị Hảo đã cung cấp cho trẻ một số hiểu biết về nghệ thuật múa rối nước. Đặc biệt học sinh và các cô giáo tham dự rất ấn tượng với những câu hát của nhân vật Chú Tễu do cô Hảo thể hiện.

Ngày 4/1/2024 giáo viên nhà trường tham gia kiến tập hoạt động làm quen chữ cái i, t, c và hoạt động vui chơi của cô giáo Ngọc Bích lớp Mẫu giáo lớn A3.

Cô giáo xây dựng hoạt động đổi mới nhiều hình thức học, tận dụng các đồ dùng có sẵn và xuyên suốt hoạt động học.

Sáng 5/1/2024 nhà trường tổ chức kiến tập hai hoạt động tại lớp mẫu giáo lớn A4 và mẫu giáo nhớ B2:

Cô giáo Minh Huệ đưa đàn vào trò chơi âm nhạc giúp trẻ phát triển tai nghe âm nhạc và hào hứng tham gia.

Ở hoạt động dạy sắp xếp theo quy tắc, cô giáo Thu Cúc đã lồng ghép âm nhạc để trẻ gõ theo quy tắc tạo giai điệu vui vẻ, gây thu hút trẻ và người dự.

Cô giáo hướng dẫn trẻ trang trí mõ dừa để ứng dụng vào gõ theo giai điệu.

Sau các hoạt động kiến tập, đồng chí hiệu phó chuyên môn Hoàng Thị Tuyết và các giáo viên tham gia kiến tập đã có buổi họp chuyên môn cùng nhau thống nhất chuyên môn, chia sẻ, đóng góp ý kiến cho các hoạt động.