Hoạt động khám phá trái bưởi của lớp C2 trường Mẫu giáo Số 5

Các con học sinh lớp C2 đã có một buổi trải nghiệm, khám phá những quả bưởi vô cùng thú vị và hào hứng. Chúng ta cùng tìm hiểu hoạt động đáng yêu này nhé
Khám phá là một hoạt động vô cùng thú vị và hào hứng trong chương trình giáo dục mầm non. Thông qua hoạt động này, các con được tìm hiểu, bổ sung kiến thức của mình về thế giới xung quanh, về con người, xã hội và môi trường tự nhiên, Có lẽ bởi vì vậy mà hoạt động này luôn được các con yêu thích, hào hứng.
Vừa qua, lớp C2 trường mẫu giáo Số 5 đã tổ chức hoạt động Khám phá quả bưởi. Chúng ta cùng theo dõi những hình ảnh vô cùng đáng yêu thông qua những hình ảnh của hoạt động này nhé.

Nhắm mắt chờ đợi điều bất ngờ sắp tới

Hào hứng thi nhìn thấy những trái bưởi chín vàng

Cô giáo giới thiệu với chúng mình quả bưởi

Cùng tìm hiểu về quả bưởi

Quả bưởi có mùi rất thơm

Quả bưởi như thế nào nhỉ? Chúng mình hãy nói cho cô biết nào

Cùng tìm hiểu bên trong quả bưởi nhé. Quả bưởi có vỏ bưởi, cùi bưởi, múi bưởi này

Múi bưởi có cấu tạo như thế nào? Quả bưởi có hạt không nhỉ? Và múi bưởi có vị gì?

Bưởi rất ngon, nhiều nước, ngọt và thơ cô ạ

Bưởi có nhiều loại, màu vàng, màu xanh, chua và ngọt nữa

Các cô giáo đã chọn bưởi Diễn, một loại bưởi đặc trưng của tết Hà Nội có mùi thơm, vị ngọt để giới thiệu cho các con và cùng các con khám phá. Ngoài ra, các con còn được giới thiệu về một số loại bưởi khác như bưởi hồng da xanh, bưởi đào. Trong hoạt động, các cô giáo lớp C2 còn cung cấp cho các con thông tin về những lợi ích của từng phần trên quả bưởi như vỏ bưởi có thể đun lên làm nước gội đầu, cùi bưởi có thể chế biến thành món chè bưởi rất ngon, bưởi có nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể... Không chỉ tìm hiểu về quả bưởi, các con còn hát bài hát Quả và sử dụng hạt bưởi để làm ra những bức tranh đáng yêu nữa.