Trường Mẫu giáo Số 5 tham gia kiến tập các hoạt động đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non quận Ba Đình năm học 2022 – 2023.

Sáng ngày 12/01/2023, trường Mẫu giáo Số 5 tham gia Chương trình kiến tập “Các hoạt động đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non quận Ba Đình năm học 2022 – 2023” do phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức, đón cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán của 20 trường công lập, các trường Mầm non tư thục, lớp Mầm non đọc lập trên địa bàn quận Ba Đình.
Hoạt động Tạo hình “Sắc hoa trên áo dài” thuộc lĩnh vực phát triển thẩm mỹ của cô giáo Trương Thi Mơ – lớp MGN B2 của trường là một trong năm hoạt động đạt giải nhất tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non quận Ba Đình năm học 2022 - 2023.

Cô giáo Trương Thị Mơ hướng dẫn trẻ cách sắp xếp hoa lá và sử dụng búa gõ đều để tạo thành các họa tiết trang trí trên tà áo dài.

Cô giáo Trương Thi Mơ đã đưa lớp học trở về với làng nghề trồng hoa Ngọc Hà xinh đẹp dần trở nên mai một, đi vào quá khứ. Qua hoạt động học không chỉ dạy trẻ biết sử dụng màu sắc của các nguyên liệu thiên nhiên như hoa lá, rau củ quả để tạo thành các họa tiết trang trí trên tà áo dài mà còn giáo dục trẻ biết yêu hơn làng hoa Ngọc Hà, nơi mình sinh ra và lớn lên, quan trọng hơn nữa là dạy trẻ biết trân trọng những giá trị truyền thống.

Các con sử dụng búa gõ cánh hoa, lá rau để tạo thành những cành hoa trang trí trên tà áo dài.

Cùng nhau ngắm nhìn sản phẩm.

Màn trình diễn thời trang khi khoác trên mình tà áo dài tự tay trang trí đã đem lại cho các bé yêu sự phấn khởi và hào hứng.

Cô và trò trường Mẫu giáo Số 5 đã lan toả được những nét đẹp của làng hoa Ngọc Hà tới các cô, các bác đến dự giờ học

Chương trình kiến tập đã thành công tốt đẹp. Các hoạt động tại buổi kiến tập đều sáng tạo, có chất lượng tốt, sử dụng đa dạng linh hoạt các phương pháp, tạo được nhiều cơ hội cho trẻ tích cực trải nghiệm để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho người dự.

Người đăng bài: Hoàng Thị Tuyết- Ban truyền thông