Trường Mẫu giáo Số 5 chào đón ban giám khảo chấm thi giáo viên giỏi cấp quận

Ngày 13/12/2022 nhà trường hân hạnh đón Thạc sĩ Nguyễn Hải Hà – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thạc sĩ Vũ Thị Thanh Huyền- Giảng viên trường Cao Đẳng Sư phạm Trung Ương cùng 16 phụ huynh lớp A2 về tham dự hoạt động thi Giáo viên giỏi cấp Quận của cô giáo Nguyễn Vân Anh.
Cô giáo Nguyễn Vân Anh, giáo viên lớp Mẫu giáo lớn A2 đã lựa chọn lĩnh vực Tình cảm - kỹ năng xã hội để xây dựng hoạt động của mình. Đây là một lĩnh vực ngày càng được chú trọng và quan tâm bởi một đứa trẻ phát triển toàn diện không chỉ cần kiến thức mà còn cần được bồi đắp và vun trồng một tâm hồn đẹp.
Điểm đặc biệt của hoạt động này đó chính là nội dung của hoạt động xoay quanh tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần của người mẹ dành cho con. Hoạt động giúp các con hiểu hơn về những công việc hàng ngày bình dị mà vĩ đại của mẹ, về tình yêu bao la mẹ dành cho con, để từ đó trẻ thêm yêu thương, kính trọng, biết ơn và biết chia sê, chăm sóc mẹ của mình.
Với sự xuất hiện đặc biệt của những người mẹ, hoạt động càng trở nên sâu sắc hơn về ý nghĩa và nội dung, chân thực hơn về cảm nhận.
Hoạt động cũng khéo léo lồng ghép, giới thiệu những kết quả đạt được của dự án Con yêu mẹ đã được thực hiện bằng phương pháp tiếp cận tiên tiến Reggio Emilia.
Cũng trong cùng ngày, cô giáo Nguyễn Vân Anh đã mang đến Hội thi bài thuyết trình với nội dung Một số biện pháp công tác phối kết hợp với phụ huynh để nâng cao chăm sóc giáo dục trẻ. Tại buổi thuyết trình, cô giáo đã nêu ra những vấn đề, những trăn trở, những suy nghĩ về công tác phối kết hợp với phụ huynh và hiệu quả có thể đạt được khi thực hiện tốt công tác này. Nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện, hạnh phúc của trẻ, cô giáo đã đưa ra những giải pháp thiết thực và cụ thể.
Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động Con yêu mẹ và phần dự thi thuyết trình do cô giáo Nguyễn Vân Anh mang đến hội thi.

Hoạt động Tình cảm - kỹ năng xã hội “Con yêu mẹ” của cô Nguyễn Vân Anh cùng các bé Mẫu giáo lớn A2 mở đầu bằng câu truyện “Bàn tay mẹ”

Chào mừng các mẹ đến với lớp học của các con.

Trò chơi “Tìm đôi bàn tay mẹ” các con sẽ bịt mắt và tìm đôi bàn tay mẹ của mình bằng cảm nhận, sự tiếp xúc giữa tay mình và tay mẹ.

Hoạt động in dấu bàn tay

Các con thể hiện tình yêu của mình cho mẹ và cảm ơn mẹ bằng cách chăm sóc bàn tay mẹ.

Giới thiệu đến các mẹ dự án “Con yêu mẹ”  thực hiện trong 2 tuần qua và nói lên những điều muốn gửi đến mẹ.

Tiếp nối các món quà tặng mẹ, các bạn nhỏ gửi đến các mẹ bài nhảy “Con yêu mẹ”

Phần 2 của cuộc thi, cô giáo Vân Anh tham gia thuyết trình đề tài “Một số biện pháp phối kết hợp với phụ huynh để tổ chức hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục trẻ 5 tuổi tại trường mẫu giáo số 5”

Người đăng bài: Bùi Thị Ngọc Bích- Ban truyền thông