Những hoạt động hưởng ứng Lời kêu gọi "Mùa xuân là tết trồng cây" của Bác Hồ tại trường Mẫu giáo số 5

Hưởng ứng Tết trồng cây với lời kêu gọi "Múa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân" của Bác Hồ, nhắm hướng tới một Việt Nam xanh trong tương lai, trường Mẫu giáo số 5 bằng những hoạt động thiết thực đã đưa những bài học về tình yêu cây xanh, yêu thiên nhiên đến với trẻ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, với mục tiêu vun đắp một thế hệ tương lai biết yêu thiên nhiên, yêu thích cuộc sống, trong môi trường xanh, trường Mẫu giáo số 5 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho trẻ.
Nhiều lớp đã tổ chức cho các con gieo hạt, tự vun trồng những mầm cây của mình. Đây là một hoạt động không những giúp trẻ được trải nghiệm mà còn giúp trẻ hiểu rõ hơn về sự phát triển của cây, hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng vàp hát triển của cây xanh.

Lớp A2 tổ chức cho các con gieo hạt giống

Các con cũng được thăm quan và tự tay mình chăm sóc những vườn cây của trường, của lớp. bạn nào cũng hồ hởi, tò mò, thích thú khi nhìn thấy cây lớn lên mỗi ngày, khi thấy cây ra hoa, kết quả.

Lớp A3 thăm quan vườn cây của trường
Vẽ tranh về khu vườn mơ ước cũng là một hoạt động mà nhiều lớp đã cho trẻ thực hiện, trẻ được thỏa sức sáng tạo trong bức tranh, vẽ nên những khu vườn, cánh rừng bạt ngàn cây xanh mà mình yêu thích.

Vẽ tranh về khu vườn mơ ước

Các lớp cũng đã tổ chức cho các con chăm sóc những cây xanh đang được trồng tại lớp như thay đất, lau lá, tưới cây...

Các con học sinh lớp C3 thay đất cho cây

Các con lớp B2 làm vệ sinh lá cây
Quan sát cây xanh và học cách chăm sóc cũng là một bài học mà các con được tiếp thu trong những ngày này.

Cô giáo hướng dẫn cách chăm sóc cây

Thật hào hứng khi được cùng cô giáo trải nghiệm
Với những hoạt động nhỏ của mình, trường Mẫu giáo số 5 hi vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích, những trải nghiệm thú vị, giúp các con thêm yêu những màu xanh trong cuộc sống, hiểu được tầm quan trọng và giá trị của cây xanh, từ đó có ý thức giữ gìn, bảo vệ.

Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông