Trường Mẫu giáo số 5 sẵn sàng đón các con đến trường

Để chuẩn bị đón các con quay lại trường học vào ngày 13.4 sắp tới, trường Mẫu giáo số 5 đã khẩn trương dọn dẹp lớp học, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo các điệu kiện cần thiết để đón các con quay lại trường học

Năm học 2021-2022 có thể nói là một năm học chưa từng có từ trước đến nay. Do tình hình dịch bệnh phức tạp và nguy hiểm nên từ đầu năm học đến nay, các con vẫn chưa được đến trường. Đến nay, khi tình hình dịch bệnh bước đầu  đã được kiểm soát, hầu hết người dân đã được tiêm vaccine phòng chống, với quyết tâm được đưa trẻ quay trở lại trường học, thực hiện công văn số 1052/UBND-KGVX ngày 8/4/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp, công văn số 773/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 29/3/2022 của Sở Giáo dục và Đạo tạo thành phố về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội, công văn số 930/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 8/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho trẻ mầm non đi học trực tiếp trở lại, công văn số 567/UBND-GDĐT ban hành ngày 9/4/2022 về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp, trường Mẫu giáo số 5 đã nhanh chóng thực hiện tất cả các công tác cần thiết để chào đón các con đến trường như phun thuốc diệt muỗi, thau dọn bể nước, lau chùi toàn bộ lớp học, nhà bếp và toàn bộ khuôn viên trường.

Với CBGVNV trường Mẫu giáo số 5, ngày 13.4 như một ngày khai giảng đặc biệt của năm học này, vì vậy, không khí rộn ràng, vui tươi, hồ hởi, khẩn trương chuẩn bị lan rộng trong toàn bộ trường học trong những ngày này. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón ngày đặc biệt, ngày các con quay lại trường học.

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, 100% lớp học đã được lau chùi sạch sẽ, đồ dùng đồ chơi của trẻ đã được làm sạch, khử khuẩn, phơi nắng. Toàn bộ đồ dùng bán kí túc của trẻ đều đã được làm sạch, sấy trong tủ sấy nhiệt độ cao để đảm bảo vệ sinh, nhà bếp đã được vệ sinh sạch sẽ. Tất cả công tác chuẩn bị đã hoàn tất cho ngày khai giảng thứ 2 của năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị CSVC để chào đón trẻ quay lại trường học:

CBGVNV trường Mẫu giáo số 5 tham gia họp triển khai công tác

Toàn bộ đồ dùng đồ chơi của trẻ đã được làm vệ sinh, khử khuẩn chẩn thận

Đồ dùng đồ chơi của trẻ được mang phơi nắng sau khi rửa sạch
Bếp ăn đã được dọn dẹp sẵn sàng

Đồ dùng bán kí túc của trẻ đã được rửa sạch, sấy khô, diệt khuẩn