Hoạt động trải nghiệm làm mứt dừa của các bé lớp B3 - Trường MG Số 5.

Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống quen thuộc không thể thiếu trong không khí ngày Tết. Vào những ngày đầu năm mới, hầu như mỗi gia đình ai ai cũng bày biện những món mứt dừa, kẹo lạc, mứt bí, mứt xoài dẻo,... đủ màu sắc để mời khách tới nhà thưởng thức.

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón năm mới 2024, cô và trò lớp B3 của Trường Mẫu giáo Số 5 đã tự trổ tài làm món mứt dừa thơm ngon đơn giản với nhiều màu sắc khác nhau. Các bạn hãy cùng đến với lớp B3 để xem các bé đã làm món mứt dừa như thế nào nhé.

Nguyên liệu là cùi dừa nạo mỏng thành lát, đường trắng, sữa đặc, màu tự nhiên như màu tím của hoa đậu biếc, màu đỏ gấc, màu xanh của lá dứa, màu hồng từ củ rền, màu cafe…

Cô chuẩn bị nguyên liệu và hướng dẫn cách làm.

Trẻ tự tay trộn đường và nguyên liệu màu theo ý thích. Để mứt dừa ngấm đường và màu tự nhiên rồi đem xao khô.

Và đây là thành quả của sản phẩm.

Thưởng thức món mứt dừa do chính tay cô và trò làm ra.

Làm món mứt dừa vừa đơn giản, dễ làm, thơm ngon, an toàn lại có ý nghĩa không thể thiếu trong những ngày tết. Các bố mẹ hãy cùng làm mứt dừa cho bé nhé.