TRẢI NGHIỆM MỘT BUỔI Ở TRƯỜNG CÙNG CON CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH LỚP A2

Để phụ huynh học sinh hiểu hơn về những hoạt động trong ngày của trẻ và việc chăm sóc trẻ ở trường Mẫu giáo số 5, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, vừa qua, giáo viên lớp A2 đã phối hợp cùng các bộ phận khác trong nhà trường tổ chức một buổi trải nghiệm "Đi học cùng con" dành cho phụ huynh.
Chắc hẳn là một phụ huynh có con gửi tại trường Mẫu giáo, bạn đã từng ít nhất một lần thắc mắc, không hiểu các con ở trường sẽ làm những gì, được chăm sóc ra sao, sinh hoạt như thế nào? Chắc hẳn bạn đã từng một lần cảm thấy lo lắng, không biết hôm nay con đi học có vui không, cảm thấy thế nào, học được những gì...?
Hiểu được những băn khoăn lo lắng của phụ huynh, với mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục mà ở đó các cô giáo, bố mẹ cùng chung tay chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, lớp A2 đã tổ chức một buổi trải nghiệm dành cho phụ huynh học sinh.

Phụ huynh đã có mặt ở trường từ rất sớm để đi học cùng con. Sau khi vui chơi cùng con, các bậc phụ huynh đã lên khu vực bếp - chế biến thực phẩm để tham quan bếp ăn của nhà trường, tìm hiểu về cách sử dụng và công dụng của từng trang thiết bị ở bếp. Phụ huynh còn tham gia vào quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm tra chất lượng thực phẩm cùng với nhân viên y tế và nhân viên bếp.

Phụ huynh cùng nhà trường kiểm tra số lượng thực phẩm chế biến trong ngày

Phụ huynh trực tiếp kiểm tra chất lượng thực phẩm
Hoàn thành công tác khảo sát hoạt động của bếp vào buổi sáng, các mẹ lại cùng các con tham gia tập thể dục sáng. Do điều kiện thời tiết không cho phép, trời có mưa, nên hoạt động tập thể dục sáng của các con được tổ chức ngay tại lớp học. Các mẹ đã cùng con tập thể dục, cùng con nhảy múa, trên gương mặt của các con và của mẹ đều ánh lên niềm vui sướng, hạnh phúc. Có bạn còn thỏ thẻ nói với mẹ " Mẹ ơi, mẹ thường xuyên đến lớp tập thể dục cùng con mẹ nhé!" Thật đáng yêu phải không nào?

Cùng các con tập thể dục sáng

Nhảy múa cùng con

Sau giờ tập thể dục sáng, cô và các con nhanh chóng điểm danh, trò chuyện buổi sáng và cùng nhau tham gia hoạt động tạo hình. Mỗi phụ huynh được ngồi cùng các con, phụ trách một nhóm nhỏ, được cùng con tô, vẽ, cắt, dán... chắc hẳn những kí ức tuổi thơ cũng sẽ ùa về trong lòng mẹ và hoạt động cùng con thật sự là một trải nghiệm thú vị, để hiểu được con hơn, hiểu được điều con mong muốn và con cũng được hưởng hành phúc trọn vẹn khi có mẹ bên cạnh.

Cùng các con tham gia hoạt dodọng tạo hình

Kết thúc một buổi sáng thú vị, các bậc phụ huynh đã phần nào hiểu được các con ở lớp làm những gì, hoạt động ra sao, cảm thấy thế nào, hiểu được những vất vả, những tất bật của các cô giáo tại lớp, để thêm yên tâm, tin tưởng, chia sẻ  khi con được chăm sóc, nuôi dạy bới các cô giáo và nhà trường tại trường Mẫu giáo số 5.

Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông