Tập huấn chuyên đề xây dựng môi trường lớp học tại trường Mẫu giáo số 5

Ngày 25/6/2022, trường Mẫu giáo số 5 đã tổ chức buổi tập huấn cho giáo viên về chuyên đề Xây dựng môi trường lớp học. Buổi tập huấn đã diễn ra trong 1 ngày, với sự tham gia học tập của 100% giáo viên nhà trường.

Xây dựng môi trường lớp học là một phần rất quan trọng trong giáo dục mầm non bởi trường mầm non chính là ngôi nhà thứ 2 của trẻ, nơi trẻ dành rất nhiều thời gian sinh hoạt học tập trong ngày tại đây. Không những thế, môi trường lớp còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tư duy và cảm xúc của trẻ. Một môi trường gợi mở, thân thiện còn là nơi kích thích trẻ tìm tòi, khám phá, học hỏi. Chính vì vậy, môi trường còn được coi là người thầy thứ 3 của trẻ.

Hiểu được tầm quan trọng của môi trường lớp học đối với sự hình thành, học tập và phát triển của trẻ, nên mặc dù vẫn đang trong thời gian nghỉ hè, nhưng BGH trường Mẫu giáo số 5 đã quyết định tận dụng khoảng thời gian này giúp giáo viên nâng cao nhận thức, tiếp nhận những tư tưởng, kiến thức và phương pháp mới trong việc xây dựng môi trường giáo dục, để chuẩn bị cho năm học mới, với mong muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho trẻ. Buổi tập huấn đã được đón nhận và tham gia bởi 100% giáo viên nhà trường.

Hướng dẫn trong buổi tập huấn này là cô Trần Bảo Ngọc, điều phối viên trường  Quốc tế UNIS. Cô Ngọc đã mang đến buổi tập huấn không chỉ những kiến thức hay, bổ ích mà còn hướng dẫn giáo viên thực hành ngay tại lớp học, giúp giáo viên hiểu rõ giá trị, cách thực hiện của một số nội dung quan trọng, cần thiết khi xây dựng môi trường giáo dục. Buổi tập huấn đã diễn ra trong cả một ngày nhưng tất cả giáo viên đã tham gia với tinh thần nghiêm túc, tiếp thu, xây dựng.

Sau buổi tập huấn, cô Ngọc còn đi tham quan trực tiếp một số lớp học, hướng dẫn cách bố trí môi trường lớp, cô cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ giáo viên bất cứ lúc nào khi có vướng mắc, những vấn đề cần hỗ trợ trong công tác xây dựng môi trường lớp học.

Trường Mẫu giáo số 5 trân trọng cảm ơn cô Trần Bảo Ngọc và mong muốn sẽ được đón cô trong thời gian gần nhất. Những bài học, kinh nghiệm quý giá mà cô đã chia sẻ sẽ được tiếp nhận, áp dụng linh hoạt theo điều kiện và môi trường sẵn có tại trường Mẫu giáo số 5 với mục tiêu xây dựng cho trẻ một môi trường giáo dục phát triển, gợi mở, thân thiện, để mỗi ngày trẻ đều cảm thấy hạnh phúc khi đến trường.

Cô Trần Bảo Ngọc tập huấn cho giáo viên về xây dựng môi trường giáo dục
Giáo viên thực hành trực tiếp tại buổi tập huấn
Tham gia thực hành bài tập vận động giúp thay đổi trạng thái và kích thích sự tập trung ở trẻ

Tác giả: Trường Mẫu giáo Số 5