TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 5 HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC CHÀO ĐÓN CÁC CON QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC

Sáng nay, ngày 13/4/2022, trường Mẫu giáo số 5 đã chính thức chào đón các con quay trở lại trường học. Trong không khí rộn ràng, tươi vui, mọi hoạt động đón trẻ đã được diễn ra trật tự, có tổ chức và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Cùng với tất cả các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội, sau nhiều ngày tích cực chuẩn bị mọi công tác cần thiết, sáng nay, ngày 13/4/2022, trường Mẫu giáo số 5 đã chính thức chào đón các con quay trở lại trường học.

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón các con tới lớp

Những học sinh đầu tiên đến trường

Toàn thể CBGVNV trường Mẫu giáo số 5 đã có mặt từ 7h00 sấng, sẵn sàng công tác đón trẻ đến trường. Mặc dù sân trường nhỏ hẹp, ngày đầu các con quay lại trường học nhưng công tác phân luồng, đón tiếp học sinh, bố trí chỗ để xe đã được tổ chức chặt chẽ. Nhờ vậy, sân trường luôn gọn gàng, ngăn nắp, không có tình trạng ùn tắc, nhốn nháo trong khuôn viên nhà trường.

Sân trường được phân luồng, bố trí gọn gàng, trật tự

Các giáo viên đã được kiểm tra thân nhiệt ngay khi đến trường. Trong hoạt động đón trẻ, nhà trường đảm bảo 100% CBGVNV, phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp. Trong quá trình đón trẻ, các cô giáo đã đo thân nhiệt cho trẻ, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn, hướng dẫn trẻ và bố mẹ khu vực để dép và ba lô để đồ dùng của trẻ luôn gọn gàng, ngăn nắp. Với đặc thù lứa tuổi mầm non, các con không thể đeo khẩu trang toàn thời gian trên lớp, nên công tác kiểm tra và phòng dịch ngay từ những bước đầu tiên vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cô giáo hướng dẫn trẻ rửa tay

Giáo viên kiểm tra, đo thân nhiệt cho trẻ ngay từ cửa lớp

Với các con đã từng đến trường, ngày hôm nay thật sự là một ngày hội với trẻ. Các con vui cười tíu tít, các hoạt động vui chơi, làm quen cũng đã được các cô chia các con thành những nhóm nhỏ và tổ chức. Các con rất nhanh chóng bắt nhịp lại với những nề nếp của lớp học.

Cô chia nhóm nhỏ, tổ chức cho trẻ chơi cùng bạn

Giáo viên tổ chức trò chơi cho trẻ

Cô cùng vui chơi và giúp các con làm quen với lớp mới, bạn mới

Trong ngày hôm nay, các cô đã nhanh chóng hướng dẫn các con nhận biết, phân biệt các đồ dùng bán kí túc của mình, đảm bảo mỗi bạn sử dụng riêng một bộ đồ dùng. Đây là công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh mà trường Mẫu giáo số 5 đã luôn thực hiện trong rất nhiều năm qua.

Giáo viên hướng dẫn trẻ nhận biết đồ dùng cá nhân

Giáo viên hướng dẫn các con lau mặt

Đối với lứa tuổi mẫu giáo bé và nhà trẻ, rất nhiều con hôm nay là lần đầu tiên được đến trường nên không thể tránh được sự lo lắng, nhiều bạn vẫn còn khóc nhè. Hiểu được tâm lý ấy, các cô giáo của những khối lớp này đã ân cần chăm sóc, yêu thương trẻ, nỗ lực để trẻ hòa mình được với những hoạt động của lớp, nhanh chóng làm quen và tạo ra tâm lý hồ hởi khi đến trường cho trẻ.

Cô giáo chăm sóc các con học sinh mới lần đầu đến trường
Cô và mẹ cùng vỗ về, an ủi

Cùng với rất nhiều công tác chuẩn bị chào đón trẻ, trường Mẫu giáo số 5 cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống có thể xảy ra khi dịch bệnh còn đang phức tạp. Mong rằng các con sẽ luôn an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc khi đến với trường Mẫu giáo số 5.