Học sinh lớp A2 vẽ tranh chào mừng ngày 10-10

Thứ 3, ngày 4/10 vừa qua, giáo viên lớp A2, trường Mẫu giáo Số 5 đã tổ chức cho các con vẽ tranh chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. Các con đã làm việc nhóm, tạo ra những bức tranh với nhiều đề tài khác nhau, thể hiện tình yêu với Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, sự biết ơn đối với các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc.
Với mong muốn tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, có ý nghĩa và tính giaó dục sâu sắc, ngày 4/10 vừa qua, giáo viên lớp A2 đã tổ chức cho các con tìm hiểu và vẽ tranh chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. Các con đã được chia thành nhiều nhóm nhỏ, cùng thảo luận để chọn đề tài nhóm mong muốn thể hiện, tự phân chia bố cục và tạo ra sản phẩm là những bức tranh đáng yêu, có ý nghĩa. Đây là hoạt động giúp trẻ làm quen với việc làm việc và thảo luận nhóm. Các con đã vẽ về một số danh làm thắng cảnh của Hà Nội, phố phường Hà Nội, làng Ngọc Hà của em, bầu trời Việt Nam. Không những thể hiện tình yêu với Hà Nội, với đất nước, các con còn thể hiện sự biết ơn đối với những hi sinh, bảo vệ Tổ quốc của các chiến sĩ với những bức tranh Doanh trại quân đội, chú bộ đội hành quân.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động:
Sau khi nghe cô giới thiệu về ngày 10-10, phân công nhiệm vụ, trẻ đã chia thành các nhóm nhỏ, cùng nhau thảo luận để tìm ra đề tài, bố cục của bức tranh nhóm sẽ thực hiện.

Thảo luận xong, các nhóm bắt đầu triển khai công việc, hoàn thành bức tranh của nhóm

Các con được chọn tư thế vẽ mình yêu thích để thoải mái thể hiện ý tưởng của mình

Sản phẩm của các con sau khi hoàn thành với nhiều chủ đề, hình ảnh và nội dung đa dạng, phong phú
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông