Lớp B3-Trường Mẫu giáo Số 5 dạy trẻ thói quen rửa tay đánh bay vi khuẩn qua thí nghiệm.

Những việc duy trì thói quen tốt không phải dễ dàng vì trẻ thường chỉ muốn làm những điều con thích. Để dạy cho trẻ thấy tầm quan trọng của việc rửa tay, tạo hứng thú và trẻ có thể rửa tay một cách tự nguyện. Các cô giáo lớp B3 của trường Mẫu giáo Số 5 đã hướng dẫn các con làm thí nghiệm “Đánh bay vi khuẩn” để minh họa tác dụng đẩy lùi vi khuẩn, virut gây hại với nước, tiêu và xà phòng. Những hạt tiêu được ví như vi khuẩn, virus. Sự tấn công của virus, vi khuẩn rõ ràng và chân thực hơn khi hạt tiêu bám đầy trên ngón tay không được bảo vệ của bé. Nhưng khi bé rửa tay với xà phòng, chúng lập tức tranh xa. Khi trẻ nhìn tận mắt tác dụng của xà phòng qua thí nghiệm sẽ giúp các con ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn.

Để giúp các bé làm thí nghiệm, các cô đã chuẩn bị những đồ dùng sau: Một chai nước lọc, xà phòng rửa tay, đĩa màu trắng, hạt tiêu.

Đồ dùng làm thí nghiệm

Sau đây là một số hình ảnh của các bé làm thí nghiệm:

Các bé đang say sưa làm thí nghiệm

Các bé say xưa làm thí nghiệm đánh bay vi khuẩn.

Các bé vui sướng khi đánh bay được vi khuẩn.

Các bé hào hứng tham gia rửa tay trước khi ăn.

Qua thí nghiệm này các bé hãy giữ gìn vệ sinh cho đôi tay của mình. Bé hãy luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để đánh bay vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Người đăng bài: Ban Truyền thông