Tết hàn thực, vẻ đẹp truyền thống dân tộc của người Việt Nam

Ngày 3-3 âm lịch vừa qua, các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Số 5 đã cùng nhau tham gia hoạt động làm bánh trôi bánh chay. Đây là một hoạt động được các con vô cùng yêu thích. Các con đã được tìm hiểu về một tập tục truyền thống của dân tộc, đồng thời được rèn luyện những vận động tinh với sự khéo léo của đôi bàn tay và được thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn
Tết Hàn thực với tục làm bánh trôi bánh chay từ xa xưa của dân tộc VIệt Nam. Với mong muốn kế thừa và gìn giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc, giúp các con thêm gắn bó, yêu thương với văn hóa dân tộc VIệt Nam, ngày 11/4 (tức ngày 3/3 âm lịch) vừa qua, nhiều lớp học của trường Mẫu giáo Số 5 đã tổ chức cho các con làm bánh trôi bánh chay theo đúng phong tục truyền thống.


Lớp A1 với hoạt động làm bánh trôi bánh chay
Trong hoạt động này, các con không chỉ được tìm hiểu thêm một nét đặc sắc của văn hóa dân gian mà các con còn được rèn luyện vận động tinh với sự khéo léo linh hoạt của đôi bàn tay. Từng ngón tay nhỏt xíu, qua những động tác lăn tròn, ấn dẹp, đã tạo nên những đĩa bánh trôi đẹp mắt.

Cô giáo và các con học sinh lớp B1 cùng nhau làm bánh
Không chỉ làm ra những chiếc bánh trắng tròn, nhỏ xinh, các con còn được thưởng thức món bánh dân tộc do chính tay mình làm ra. Chính vì vậy, bạn nào cũng háo hức, mong chờ. Và chắc rằng đây sẽ là những chiếc bánh trôi ngon nhất trong mùa tết Hàn thực năm nay.


Các em nhỏ lớp C1 cũng tham gia tết Hàn thực
Trường Mẫu giáo Số 5 luôn mong muốn mang đến cho các con những hoạt động không chỉ thú vị, bổ ích mà còn xây dựng trong tâm hồn trẻ thơ của các con tình yêu với văn hóa và dân tộc Việt Nam.
 

 
Lượt xem: 48
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 3 đánh giá