Lớp B2- Trường Mẫu giáo Số 5 xây dựng môi trường lớp học tiếp cận theo mô hình Reggio Emilia.

Song song với chương trình giáo dục mầm non, Môi trường giáo dục đóng vai trò rất quan trọng và hết sức cần thiết nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập,vui chơi và phát triển mọi mặt của trẻ. Chính vì vậy, việc tạo môi trường lớp học thân thiện, gần gũi cho trẻ là một vấn đề hết sức quan trọng.

Năm học mới 2023-2024, Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Số 5 liên kết với một số trường bạn trên địa bàn Quận Ba Đình tạo điều kiện cho giáo viên được tiếp cận và hiểu rõ hơn về mô hình Reggio Emilia, đã mời giảng viên trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương về bồi dưỡng chuyên môn với chuyên đề “Dạy học theo dự án”. Trong đó có dự án theo mô hình Reggio Emilia. Sau khi tham gia lớp bồi dưỡng, giáo viên của trường Mẫu giáo số 5, trong đó có lớp B2, tiến hành xây dựng môi trường lớp học tiếp cận theo mô hình Reggio Emilia. Bởi mô hình Reggio Emilia coi môi trường là “Người thầy thứ ba”, là phương tiện để hỗ trợ trẻ em lĩnh hội kiến thức và học tập một cách tốt hơn. Môi trường lớp học an toàn, thân thiện với nguyên vật liệu từ thiên nhiên luôn mời gọi, kích thích trẻ hứng thú, thu hút trẻ tham gia tìm hiểu, tương tác, khám phá, trải nghiệm, phát triển nhiều ý tưởng một cách phong phú,thỏa sức sáng tạo. Trẻ có thể có hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về môi trường lớp học và các góc của lớp B2.

Môi trường lớp học thoáng, đầy đủ ánh sáng.

Góc Reggio Emilia với nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên.

Góc thiên nhiên của bé

Góc thiên nhiên của bé.

Góc học tập.

Góc tạo hình

Góc khám phá

Trên đây là một hình ảnh về môi trường lớp học tiếp cận theo mô hình Reggio Emilia. Với tấm lòng yêu nghề mến trẻ, các cô giáo của trường Mẫu giáo Số 5 nói chung, giáo viên lớp B2 nói riêng, luôn cố gắng dành tất cả những điều tốt đẹp nhất dành cho các con.

Người đăng bài: Ban Truyền thông