Dự án: “Làm đèn lồng” của các bạn lớp Mẫu giáo nhỡ B2- Trường mẫu giáo số 5

Cứ mỗi độ trung thu về, Các bạn nhỏ trên cả nước đều háo hức đón tết trung thu ấm áp yêu thương cùng gia đình, bạn bè và cô giáo. Năm nay, không khí trung thu tưng bừng ngay từ đầu tuần cũng là lúc cô trò lớp B2 bắt tay vào thực hiện dự án “Làm đèn lồng”.

Để các bé có một trung thu ấm áp, sôi động, góp phần tô đẹp thêm tuổi thơ hồn nhiên của các con, các cô giáo đã thiết kế rất nhiều hoạt động cho các bé trải nghiệm. Với dự án “Làm đèn lồng”, các bé được trải nghiệm nhiều hoạt động lắm nhé. Các bé được khám phá nhiều loại đèn trung thu khác nhau như đèn ông sao, đèn con cá, đèn lồng, đèn kéo quân...Được hát, đọc thơ những bài hát bài thơ về Tết trung thu. Các bé còn được vẽ, xé dán, lắp ghép, thiết kế và làm một số loại đèn lồng với nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, được rước đèn đón trăng, tham gia “ Vui tết trung thu” và phá cỗ trung thu nữa...

Các bố mẹ hãy cùng xem một số hình ảnh các con tham gia các hoạt động của dự án nhé. Vẽ và dán đèn lồng bằng giấy màu

Làm đèn lồng và trang trí đèn lồng

Tô mặt nạ bằng màu nước

Đúng ngày trung thu, các bé còn được tham gia “vui tết trung thu” do trường Mẫu giáo số 5 tổ chức. Được gặp lại những nhân vật trong truyện cổ tích như chú cuội, Hằng Nga, chú Tễu...bạn nào cũng thích thú. Đặc biệt, trong tiếng trống rộn ràng, với màn múa lân hấp dẫn, vui nhộn, khiến bạn nào bạn ấy cười tít mắt.

Các bé thích thú khi gặp gỡ các nhân vật trong truyện cổ tích

Kết thúc màn múa lân sôi động ở sân trường, các bé trở về lớp tham tham gia một số trò chơi dân gian thường thấy trong dịp trung thu. Thú vị hơn nữa, các bé cũng đóng vai làm những chú Lân thể hiện màn múa lân ngộ nghĩnh đáng yêu lắm nhé.

Các bé biểu diễn múa lân

Chương trình vui tết trung thu của bé kéo dài tới cuối ngày . Các bé biểu diễn văn nghệ “cây nhà lá vườn” . Cuối cùng là rước đèn bên mâm cỗ trung thu và liên hoan phá cỗ trung thu.

Rước đèn trung thu

Trung thu của bé thật là vui. Các bé không chỉ được tham gia các hoạt động mà còn lĩnh hội những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Kết thúc trung thu của bé, cũng là ngày kết thúc dự án “Làm đèn lồng” của cô và trẻ lớp B2. Đây chắc chắn là một trung thu để lại cho các con nhiều ấn tượng và lắng đọng nhiều cảm xúc, bồi đắp cho tuổi thơ của các con thêm tươi đẹp hồn nhiên. Chúc các con một trung thu ấm áp, bình an và hạnh phúc.