Tổ chức kiến tập hoạt động STEAM “Sắc màu” lớp mẫu giáo bé C2 trường Mẫu giáo số 5.

Sáng ngày 26/4/2021, Trường Mẫu giáo số 5 tổ chức kiến tập chuyên môn tại lớp Mẫu giáo bé C2. Tham gia buổi kiến tập có sự tham gia của giáo viên các lứa tuổi trong trường. Các giáo viên tham gia kiến tập rất hứng thú với hoạt động áp dụng phương pháp đổi mới STEAM, một số ý kiến đóng góp hữu ích đưa ra giúp hoàn thiện cho hoạt động .

Nối tiếp các hoạt động áp dụng phương pháp đổi mới của nhà trường, cô Nguyễn Hồng Vân đưa đến học sinh lớp C2 hoạt động STEAM “Sắc màu” với nhiều đồ dùng sáng tạo kiến trẻ thích thú tham gia.

Mở đầu hoạt động cô kể câu truyện “Cô bé sắc màu” khơi gợi cho trẻ nhiều ý tưởng về sắc màu, cô và trẻ sẽ cùng nhau làm bánh kem sinh nhật tặng cô bé sắc màu.

Với các đồ dùng sáng tạo như bàn ánh sáng, góc đèn pin, bảng pha màu trẻ được thử nghiệm bằng nhiều cách khác nhau để tạo ra màu mới.

Sau hoạt động tạo màu mới từ các màu cơ bản cô và trẻ cùng ngồi lại và chia sẻ về những gì trẻ khám phá được, những điều mới mẻ về màu sắc.

Kết thúc phần 1 hoạt động Steam “Sắc màu” trẻ biết được màu cơ bản đỏ, vàng, xanh dương, khi pha 2 màu tạo được một màu mới. Chuẩn bị cho dự án ngày 2 Trộn màu làm bánh kem mừng sinh nhật Cô Bé sắc màu.

Ban truyền thông trường Mẫu giáo Số 5