Trường Mẫu giáo Số 5 hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Bằng những hành động cụ thể, trường Mẫu giáo Số 5 đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề Cùng hành động cho thế giới sạch hơn.
Ngay khi nhận được công văn của phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề Cùng hành động cho thế giới sạch hơn, căn cứ Công văn số 7294/BTNMT-TTTT ngày 30/8/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023; Công văn số 7081/STNMT-CCBVMT ngày 15/9/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023; Công văn số 3487/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 26/9/2023 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Số 5 đã đánh giá đây là một chiến dịch có ý nghĩa và mamg lại giá trị to lớn cho cuộc sống, góp phần xây dựng và rèn luyện ý thức cho mỗi cá nhân, đặc biệt là các con học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Ban Giám hiệu đã triển khai công tác đến từng bộ phận trên toàn trường để cùng nhau chung tay thực hiện chiến dịch Cùng hành động cho thế giới sạch hơn của trường Mẫu giáo Số 5.
Mặc dù trường có diện tích nhỏ hẹp nhưng với điều kiện của trường, cây xanh đã được phủ kín tại mọi góc của sân trường, tạo thành những khoảng không gian xanh mát mắt. Vườn rau xanh vẫn được duy trì hàng ngày và được chăm bón bằng chính các nguyên liệu hữu cơ, vỏ củ quả do nhà bếp tích góp và ủ lại.

Những góc xanh nhỏ ở khắp nơi trong nhà trường

Vườn rau xanh mát, nơi yêu thích của các con

Các cô giáo cùng với sự chung tay của phụ huynh đã tăng cường thêm nhiều cây xanh trong lớp học, một số lớp còn nuôi thêm cá để các con được học tập trong môi trường gần gũi, thân thiện với thien nhiên hơn, làm dịu mát không khí và không gian lớp học.

Góc xanh trong mỗi lớp học

Những bài học về môi trường, cây xanh và bảo vệ môi trường cũng đã được đưa vào trong nhiều hoạt động của trẻ với nhiều hình thức khác nhau nhằm mục đích giúp trẻ hiểu được giá trị và tầm quan trọng của môi trường, của cây xanh và từ đó nâng cao tình yêu, ý thức bảo vệ môi trường của từng trẻ.

Bé tham gia trồng cây
Kỹ năng rửa tay đúng cách, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, và những bài học về lợi ích khi rửa tay đúng cách đã được đưa vào thực hiện trong tất cả các lớp học.

Các con thực hành kỹ năng rửa tay

Bài học về tác dụng của xà phòng diệt khuẩn
Các nguyên vật liệu tái chế đã được đưa vào sử dụng trong các hoạt động, giúp trẻ hiểu được sự cần thiết hạn chế những sản phẩm từ nhựa đối với môi trường và các tái sử dụng chúng hiệu quả và tiết kiệm.

Các con làm đồ chơi từ nguyên liệu tái chế
Chiến dịch Làm sạch môi trường trường học và xung quanh trường học đã được triển khai đến CBGVNV trường Mẫu giáo Số 5, nhà trường đã lên lịch phân công trực nhật cho từng CBGVNV trong công tác quét dọn và làm sạch môi trường, được toàn thể CBGVNV hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều hoạt động gắn liền với thiên nhiên cũng đã, đang và sẽ được tổ chức với sự tham gia của toàn thể CBGVNV.

Quét dọn trong sân trường và khu vực xung quanh trường học
Bằng những hành động nhỏ nhưng có giá trị thiết thực, gắn liền với cuộc sống hàng ngày, trường Mẫu giáo Số 5 hi vọng sẽ đóng góp được một phần nhỏ bé trong chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 và sẽ nỗ lực duy trì những hoạt động này trong suốt năm học.