Hoạt động của Chi đoàn Mẫu giáo số 5 sau một năm nhìn lại

Năm học 2021-2022, mặc dù trẻ không được đến trường, nhưng Chi đoàn Mẫu giáo số 5 với sức trẻ, nhiệt huyết, tình yêu thương và mong muốn cống hiến, đã thực hiện rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, đóng góp một phần sức lực nhỏ bé vào sự phát triển của trường Mẫu giáo số 5 nói riêng và của xã hội nói chung.

Trong những ngày nô nức kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Chi đoàn Mẫu giáo số 5 đã điểm lại những hoạt động tích cực của Chi đoàn trong năm học 2021-2022, để cùng nhau nhìn lại, cùng rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá.

Năm học 2021-2022 là một năm vô cùng đặc biệt đối với ngành Giáo dục và đào tạo nói chung và khối học mầm non nói riêng. Gần tròn một năm trẻ mầm non không được đến trường, cũng ngần đấy thời gian nhiều kế hoạch, hoạt động của nhà trường phải hoãn lại. Nhưng không vì thế mà nhà trường nói chung và Chi đoàn Mẫu giáo số 5 nói riêng ngủ quên cùng dịch bệnh. Được sự cho phép của Chi bộ, BGH nhà trường, Chi đoàn đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của nhà trường và xã hội.

Về giáo dục, do dịch bệnh, trẻ mầm non không được đến trường, việc trẻ mầm non ở tại nhà cần làm gì, cần có những hoạt động gì để vẫn có thể tiếp nhận được những kiến thức bổ ích và không bị lạc lõng, cô đơn là nỗi niềm, băn khoăn chung của rất nhiều bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội. Chia sẻ nỗi lo ấy, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, GVNV trường 5, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên đã cùng nhau tìm tòi, xây dựng những clip, các hoạt động hay và lí thú để các con có những video chất lượng, bổ ích, được gặp cô giáo ngay tại nhà. Không chỉ gửi video clip, các giáo viên trẻ còn tìm những cách thức khác nhau để tăng tương tác, trao đổi cùng trẻ như khuyến khích trẻ gửi hình ảnh, bài tập, xây dựng những trò chơi... để cùng nhau thực hiện. Đặc biệt, những hoạt động kết nối qua hình thức zoom cũng đã được tổ chức, trẻ được gặp cô và các bạn, bạn nào cũng vui tươi, tíu tít. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế nhưng các con đã phần nào nguôi đi được nỗi nhớ trường, nhớ lớp, nhớ cô giáo và các bạn.

Không chỉ tổ chức những hoạt động kết nối hàng ngày, trong những dịp đặc biệt, những ngày lễ tết, Chi đoàn nhà trường còn cùng nhau tổ chức những hoạt động văn nghệ mà trong đó có cả sự tham gia của CBGVNV và các con học sinh. Các cô giáo và các con đã cùng nhau tập luyện, cùng nhau biểu diễn, cùng nhau chia sẻ những hoạt động của mình. Dường như khoảng cách đã được rút ngắn rất nhiều thông qua các hoạt động này.

Hoạt dộng xá hội cũng là những hoạt động mà Đoàn thanh niên trường Mẫu giáo số 5 tham gia tích cực. Tiêu biểu có thể kể đến như làm mũ chắn giọt bắn gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và các nhân viên y tế trong thời điểm giãn cách xã hội và dịch bệnh phức tạp, cùng với nhà trường tham gia công tác tổ chức test và tiêm phòng cho người dân trong địa bàn phường Ngọc Hà, xây dựng clip cổ động đeo khẩu trang đúng cách và thường xuyên khi ra nơi công cộng để lan truyền những thông điệp tích cực đến cộng đồng, cùng với nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện nhắm đóng góp vào quỹ máu quốc gia, với hi vọng có thể cứu sống nhiều người hơn nữa, tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn Phường phát động.......

Chi đoàn làm mũ chắn giọt bắn

Với những hoạt động đã thực hiện trong năm học 2021-2022, Chi đoàn Mẫu giáo số 5 xứng đáng là đôi quân tiên phong, là cánh tay đắc lực trong tất cả các hoạt của nhà trường. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích, Chi đoàn Mẫu giáo số 5 đã hoàn thành tốt các hoạt động, nhiệm vụ được giao.

Trong những ngày này, khi Hà Nội nô nức chuẩn bị cho một ngày khai giảng thứ 2 của năm học 2021-2022, tuổi trẻ trường 5 cũng đang tràn đầy năng lượng tích cực,, với lòng yêu thương trẻ, CBGVNV trường Mẫu giáo số 5 đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để cùng nhua đón các con trở lại trường.

Chi đoàn Mẫu giáo số 5 sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa và nỗ lực nhiều hơn cho sự phát triển của trường Mẫu giáo số 5 và của toàn xã hội.