HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 5

Thông qua các hoạt động vui chơi được giáo viên tổ chức hàng ngày, trẻ không chỉ được vui chơi mà thông qua chơi, trẻ còn học được rất nhiều kiến thức bổ ích, các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống... một cách hào hứng, tự nhiên và vui vẻ.

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi mà trẻ sẽ học được nhiều nhất qua chơi. Thông qua chơi, trẻ học được rất nhiều kiến thức, khắc sâu, củng cố các kiến thức đã học. Thông qua chơi, trẻ còn học được rất nhiều những bài học về kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp và ứng xử. Như vậy, hoạt động vui chơi, hướng trẻ đến việc tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, hào hứng là một việc rất thiết thực tại trường mẫu giáo.

Hiểu được điểu đó, trường Mẫu giáo số 5 luôn chú trọng đến công tác tổ chức hoạt động chơi có chủ đích, chú trọng nội dung chơi và là hoạt động thường nhật của trẻ. Nhà trường đã cung cấp, trang bị cho các lớp rất nhiều bộ đồ chơi hiện đại, theo những phương pháp giáo dục mới. Bên cạnh đó, bằng sự tìm tòi, sáng tạo và tư duy của mình, giáo viên nhà trường cũng đã tạo ra rất nhiều bộ đồ dùng đồ chơi hay, có giá trị giáo dục để đưa vào các góc chơi cho trẻ.

Đặc biệt, với khối Mẫu giáo lớn, lứa tuổi 5-6 tuổi, những bộ đồ dùng đồ chơi mang tính học tập được chú trọng hơn cả, đáp ứng nhu cầu của trẻ và cập nhật liên tục theo chương trình học, đồng thời giúp trẻ luôn có những bộ đồ dùng đồ chơi mới, kích thích sự tìm tòi, tư duy và sáng tạo của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động có chủ đích hàng ngày của trẻ được giáo viên lớp A1, A2 cập nhật.

Hoạt động chơi tại góc Toán của lớp A2

Hoạt động chơi tại góc Toán của lớp A1