Các bé nhà trẻ của trường Mẫu giáo số 5 làm quen với bút màu.

Tuần vừa qua, các con lớp nhà trẻ của trường Mẫu giáo Số 5 đã có những bài học đầu tiên với bút màu với hoạt động di màu tự do lên giấy. Đây là một hoạt động không chỉ giúp trẻ làm quen với việc cầm bút, cảm giác cầm bút và cảm nhận màu sắc mà còn là tiền đề để các con thỏa sức sáng tạo với tranh vẽ trong tương lai.

Vẽ tranh là một hoạt động rất nhiều trẻ yêu thích và bố mẹ luôn khuyến khích, hào hứng với các sản phẩm của trẻ. Nhưng làm thế nào để trẻ có thể vẽ được một bức tranh thì lại là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm.

Trẻ nhỏ có trí tưởng tượng vô cùng phong phú, vì vậy việc vẽ tranh đối với trẻ không chỉ là cách để trẻ mô tả thế giới, ước mơ của bản thân theo cách của mình mà còn là công cụ giúp trẻ thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, thái độ. Thế nhưng, không phải ngay từ những ngày đầu tiên, trẻ đã có thể cầm bút và vẽ thành những bức tranh hoàn chỉnh. Để làm được điều đó, trẻ cần trải qua một quá trình với những nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của nhà trường và cha mẹ.

Các cô giáo hướng dẫn trẻ làm quen với bút sáp màu

Đối với lứa tuổi nhà trẻ, vào những ngày đầu năm học, trẻ sẽ được tham gia hoạt động di màu tự do. ở hoạt động này, các cô giáo mong muốn giúp các con làm quen, cảm nhận về bút sáp màu, học cách cầm bút, khám phá những màu sắc khác nhau từ những cây bút. Đây là một hoạt động tưởng như đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa và giá trị to lớn, bởi từ những nét di bút trên giấy tưởng chừng như vô nghĩa ngày hôm nay sẽ tạo nên những bức tranh sinh động đầy màu sắc của sau này.

Bé tập di những nét bút đầu tiên trên trang giấy

Các bé hào hứng với sản phẩm của mình

Chơi với bút màu thật là vui

Người đăng bài: Ban Truyền thông