THỊT GÀ, LỢN ÁP CHẢO SỐT XOÀI

Cách chế biến món ăn

THỊT GÀ, LỢN ÁP CHẢO SỐT XOÀI

 

1. Nguyên liệu (5 xuất)

- Thịt gà: 0,5 kg                        - Thịt nạc vai: 0,2 kg

- Xoài: 0,2 kg                           - Cà rốt:  1 củ

- Dầu thực vật: 2 thìa canh        - Hành khô: 1 củ

- Ngũ vị hương: ½ thìa cà phê   - Gia vị

2. Cách chọn nguyên liệu:

- Thịt gà tươi ngon, không chảy nước, không có mùi hôi.

- Thịt nạc vai : thịt tươi có màu hồng, ấn tay vào thịt săn chắc có độ đàn hồi.

- Xoài, cà rốt tươi ngon chọn những quả có màu vàng đậm, không dập nát.

- Hành khô, tỏi khô không bị dập nát và không bị thâm.

- Dầu thực vật, mắm, muối có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

 

3. Cách sơ chế thực phẩm:

- Thịt gà rửa sạch dưới vòi nước sạch, lọc bỏ xương, trần nước sôi,  ướp gia vị, hành khô, ngũ vị hương. Xương ninh lấy nước dùng.

- Thịt mông sấn: rửa  dưới vòi nước sạch, thái miếng trần nước sôi, ướp gia vị.

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu, một phần nhỏ xay nhuyễn làm nước sốt.

- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

4. Quy trình chế biến món ăn:

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào áp chảo thịt gà, lợn sau đó xay nhỏ.

- Cho thịt gà, lợn vào xào sau đó cho nước dùng vào đun nhỏ lửa.

- Đun thịt chín mềm thì cho cà rốt đã xào vào đun khoảng 5 phút, cho xoài thái hạt lựu vào đun cùng nước sốt xoài.

- Khi các nguyên liệu chín mềm, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp

5. Yêu cầu thành phẩm:

- Món ăn có vị thơm đặc trưng của xoài, ngon ngọt của thịt, màu sắc hấp dẫn và gia vị vừa ăn.

                                      


Lượt xem: 58
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá