Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 cho Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên, Học sinh và CMHS Trường Mẫu giáo Số 5 sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ lễ dài 30/04 và 01/05 nhà trường yêu cầu toàn thể CB – GV – NV – HS – PHHS phối hợp thực hiện công tác phòng dịch nhằm đảm bảo sức khỏe chính mình và cộng đồng.

Để đảm bảo an toàn cho các con học sinh cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên, trường Mẫu giáo Số 5 yêu cầu:

- Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid -19.

- Từ ngày 04/5/2021, hàng ngày, yêu cầu cha mẹ học sinh kiểm tra thân nhiệt của con trước khi đến trường, cho con đeo khẩu trang trên đường đến lớp và khi về nhà. Nếu con có biểu hiện bất thường (ho, sốt, khó thở…) cần cho nghỉ học và thông báo tình hình sức khỏe của con cho GVCN.

- 100% học sinh khi đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay tại cửa lớp.

- 100% các lớp có sử dụng dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên.

- Nếu học sinh có biểu hiện bất thường (ho, sốt, khó thở…) tại lớp, cần đưa ngay xuống phòng cách li để kịp thời xử lí. Nếu PHHS phát hiện các biểu hiện bất thường này của con tại nhà, tuyệt đối không đưa con tới trường và phải báo với GVCN và cơ quan y tế địa phương.

- Tuyên truyền học sinh giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Tuyên truyền tới học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của Bộ y tế.

- Thực hiện tốt các biện pháp khai báo y tế khi thấy học sinh có các biểu hiện của dịch Covid-19.

- Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và CMHS cài phần mềm Bluezone.