Món ăn Thịt vịt, thịt lợn om cà ri

Kính mời Quý phụ huynh tham khảo nguyên liệu và cách chế biến của món ăn mới trong thực đơn của các con tại trường Mẫu giáo Số 5

1. Nguyên liệu

- Thịt sấn vai: 0,6 kg

- Thịt vịt: 1,0 kg

- Đỗ quả: 0,2 kg

- Cà rốt: 0,2 kg

- Bột cà ri, dừa nạo

- Hành khô, tỏi khô

- Bột canh, nước mắm, dầu thực vật

2. Cách chọn nguyên liệu

- Thịt sấn vai tươi ngon, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Thịt vịt dẻo dính, không có mùi hôi.

- Đỗ quả, cà rốt, hành khô, tỏi khô tươi ngon.

- Dừa nạo chọn cùi trắng không bị thâm hay ngả màu.

- Bột cà ri, bột canh, dầu thực vật, nước mắm còn hạn sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ.

3. Cách sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt rửa sạch với muối, lọc bỏ xương thái miếng xay nhỏ ướp bột canh, hành khô, tỏi khô, bột cà ri. Xương vịt ninh lấy nước dùng.

- Thịt lợn ngâm nước muối loãng rửa lại dưới vòi nước thái miếng xay nhỏ ướp hành khô, tỏi khô, bột cà ri và bột canh.

- Dừa nạo xay cùng với nước ấm rồi vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Tiếp theo cho thêm nước nóng vào dừa xay vắt lấy nước dảo để riêng.

- Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rửa lại và thái miếng vuông nhỏ.

- Đỗ quả tước vỏ hai bên ngâm nước muối loãng, trần nước sôi vớt ra ngâm nước lạnh và thái khúc nhỏ.

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp bỏ hành khô, tỏi khô, bột cà ri vào phi thơm bỏ thịt lợn, vịt, cà rốt vào xào săn nêm bột canh cho nước dừa dảo, nước dùng vịt ngang mặt thịt đun sôi vặn nhỏ lửa om khoảng 20 phút thì cho đỗ quả vào đun đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho nước cốt dừa vào nêm gia vị đun sôi tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu vàng óng đẹp. Mùi thơm, vị ngon ngọt của thịt, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng các nguyên liệu chín mềm.

 

Lượt xem: 240
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá