Lớp C2 trường Mẫu giáo Số 5 với hoạt động Nhận biết các vị chua - cay - ngọt - mặn

Để giúp các con nhận biết được một số vị cơ bản và gọi đúng tên các vị đó, các cô giáo lớp Mẫu giáo bé C2 trường Mẫu giáo Số 5 đã tổ chức cho các con hoạt động Nhận biết các vị chua - cay - ngọt - mặn.
Vị giác là một trong 5 giác quan của con người, việc nhận biết bằng vị giác và gọi tên đúng vị mình cảm nhận được sẽ giúp các con có những trải nghiệm, nhận biết vần thiết, đặc biệt trong việc phân biệt mùi vị của các món ăn, tạo nên sở thích ăn uống và nhận biết các món không nên ăn. 


 
Để giúp các con làm quen và gọi tên đúng các vị cơ bản, lớp mẫu giáo bé C2 đã tổ chức hoạt động nhận biết các vị chua - cay - ngọt - mặn.
Với vị ngọt, các cô giáo đã dùng đường vàng, loại đường có mùi ngọt đậm và mùi thơm đặc trưng của mía.
Với vị cay, các cô giáo đã dùng gừng, loại gia vị có vị cay vừa phải, có thể ăn được và không gây nguy hiểm cho trẻ, với mùi thơm đặc trưng.
Với vị mặn, các cô giáo đã dùng muối tinh
Với vụ chua, các các con được nếm thử những lát chanh thái mỏng, mọng nước.

Cảm xúc của các con khi nếm các vị khác nhau
 
Các con tỏ ra khá tò mò và hào hứng khi được thưởng thức và nhận biết các vị cô giáo đưa ra. 
Không chỉ được nhận biết các vị, các cô còn mở rộng cho các con nhận biết những mùi đặc trưng của từng món bằng khứu giác và giới thiệu những công dụng của từng loại thực phẩm được dùng thử trong hoạt động.

Nhận biết vị chua - cay - ngọt - mặn
 
Sau đây là một số hình ảnh thú vị của hoạt động nhận biết vị chua - cay - mặn - ngọt của lớp mẫu giáo bé C2

Ngửi và cảm nhận mùi hương từ quả chanh

Cảm xúc hiện lên trên khuôn mặt từng trẻ





Lượt xem: 420
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 141 đánh giá