Lớp C1 - Chúng mình cùng nhau học về tình yêu thương và sự sẻ chia

Không chỉ cùng phụ huynh và các con đóng góp vào quỹ ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại Khương Hạ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, trong những ngày vừa qua, cô và các con học sinh lớp C1 đã cùng nhau học những bài học đơn giản nhưng dễ hiểu về tình yêu thương và sự sẻ chia
Vụ cháy chung cư tại Khương Hạ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội trong những ngày vừa qua đã khiến bao người đau xót. Và xung quanh chúng ta còn có biết bao mảnh đời bất hạnh, biết bao tai nạn thảm khốc đang diễn ra hàng ngày. Vì vậy, việc giúp các con hiểu hơn về tình yêu thương, tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia là vô cùng cần thiết.
Với mong muốn đưa đến cho các con những bài học giản đơn về tình yêu thương, quan tâm, sự sẻ chia và lòng biết ơn, bên cạnh những hoạt động quyên góp cùng với phụ huynh và CBGVNV toàn trường, các cô giáo lớp C1 đã cùng các con có những bài học đơn giản, dễ hiểu nhưng đầy bổ ích, lý thú trong những ngày vừa qua.

Những nghĩa cử cao đẹp của phụ huynh và học sinh lớp C1 trong cuộc vận động ủng hộ nạn nhân vụ cháy ở Thanh Xuân
Các con đã được cùng nhau học cách nắm tay tạo ra vòng tròn, các con hiểu rằng càng nhiều người đứng trong vòng tròn ấy thì vòng tròn sẽ to hơn, nhiều người cùng chung sức thì mọi việc sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đó chính là bài học về sức mạnh của sự đoàn kết.

Cùng nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn nhé
Các con cùng được học về sự sẻ chia thông qua một câu chuyện đơn giản là tặng quà cho bạn. hãy chia sẻ những điều mình có đến những người xung quanh, các con sẽ nhận được rất nhiều điều ý tuyệt vời.

Tặng nhau những món quà nhỏ bé
Một bài học tuyệt vời nữa được các cô cung cấp cho các con chính là bài học về sự yêu thương. Các con cùng ôm lấy nhau, chia sẻ cảm nhận, sự ấm áp và hạnh phúc khi được các bạn thể hiện tình cảm, liên hệ với những cái ôm của người thân yêu dành cho các con trong gia đình. Để từ đấy, các con hiểu rằng, yêu thương chính là cách chúng ta làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và có ý nghĩa.

Niềm vui khi được yêu thương
Bài học cuối cùng trong chuỗi chảm nhận là bài học về lòng biết ơn. Các con được học cách biết ơn từ những điều đơn giản nhất như được bố mẹ, ông bà, cô giáo chăm sóc, biết ơn vì được nhận những món quà nhỏ từ bạn.... và học cách thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng với những người đã chăm sóc, yêu thương và giúp đỡ mình.

Hãy thể hiện tình yêu thương bằng những hành động
Từ những bài học giản dị này cùng bới nhiều bài học giá trị và ý nghĩa khác, các cô giáo mong các con sẽ lớn lên, trở thành những bạn nhỏ ấm áp, biết yêu thương ,cảm thông và sẻ chia.

Người đăng bài: Ban Truyền thông