Giới thiệu món ăn Thịt bò sốt vang

THỊT BÒ SỐT VANG

1.Nguyên liệu:

- Thịt bò mông: 1,0 kg

- Thịt sấn vai: 0,6 kg

- Khoai tây: 0,3 kg

- Cà rốt: 0,3 kg

- Cà chua: 1,0 kg

- Hành lá, rau mùi

- Hành khô, tỏi khô

- Gia vị sốt vang

- Dầu thực vật, gia vị

2.Cách chọn nguyên liệu

-Thịt bò tươi ngon, có màu đỏ tươi.

-Thịt sấn vai có màu hồng, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Cà chua quả to có màu đỏ đậm.

- Khoai tây, cà rốt chọn củ tươi ngon.

- Hành lá, rau mùi tươi ngon không dập nát.

-Hành khô, tỏi khô củ to đều không bị hỏng.

-Gia vị sốt vang, dầu thực vật, bột canh có nguồn gốc và hạn sử dụng in trên bao bì.

3.Cách sơ chế thực phẩm

- Thịt bò, lợn rửa dưới vòi nước ngâm nước muối loãng thái miếng xay nhỏ để riêng từng loại ướp với gia vị sốt vang, bột canh.

- Cà chua rửa dưới vòi nước, bỏ núm gọt vỏ, cắt đôi bỏ hạt sau đó xay nhuyễn

- Khoai tây, cà rốt nạo vỏ rửa sạch cắt vuông nhỏ.

- Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch dưới vòi nước sau đó thái nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa dưới vòi nước, sau đó băm nhỏ.

4. Cách chế biến thực phẩm

- Bắc chảo lên bếp cho dầu thực vật và hành khô, tỏi khô vào phi thơm, bỏ thịt lợn, bò vào xào nêm gia vị cho cà chua vào hầm khoảng 10 phút thì cho khoai tây, cà rốt vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho nước sôi ngang mặt thịt hầm khoảng 20 phút. Khi các nguyên liệu chín mềm nêm lại bột canh cho hành lá, rau mùi vào tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu nâu đỏ, nước sốt sánh. Thịt mềm không dai, củ quả chín mềm mùi thơm ngon, vị béo ngọt đậm đà.

 

Lượt xem: 941
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 5 đánh giá