Giới thiệu món ăn Soup gà hoàng kim phomai

Soup gà hoàng kim pho mai là món ăn cho bữa chiều mới đưa vào thực đơn của các con học sinh trường Mẫu giáo Số 5. Đây là món ăn tham gia thi Hội nuôi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và được đánh giá tốt. Trường Mẫu giáo Số 5 kính gửi quý phụ huynh cách chế biến món ăn để tham khảo và có thể áp dụng tại nhà

SÚP GÀ HOÀNG KIM PHO MAI

1.Nguyên liệu

- Thịt gà má tỏi: 1,0 kg

- Thịt sấn vai: 1,0 kg

- Pho mai: 1,5 hộp

- Bí đỏ: 1,0 kg

- Trứng gà: 10 quả

- Bột đao: 1,5 kg

- Hành khô

- Dầu thực vật, gia vị

2. Cách chọn nguyên liệu

- Thịt gà, lợn tươi ngon ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Bí đỏ cuống tươi, ruột màu cam.

- Hành khô chọn củ hành già vỏ, chắc to đều.
- Phomai, trúng gà, bột đao, dầu thực vật, gia vị có nguồn gốc và còn hạn sử dụng

3. Cách sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà ngâm nước muối pha loãng rửa lại cho sạch lọc bỏ xương thái miếng đem xay nhỏ.

- Thịt lợn ngâm nước muối pha loãng rửa lại dưới vòi nước thái miếng đem xay nhỏ.

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột rửa sạch thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

- Bột đao hòa tan với nước.

- Trứng gà tách vỏ cho vào bát đánh mịn trứng.

4. Cách chế biến

- Xương gà ninh lấy nước dùng.

- Bắc nồi lên bếp cho dầu thực vật vào đun nóng bỏ hành khô vào phi thơm cho thịt gà, lợn vào xào khoảng 5 phút cho bí đỏ vào xào cùng thêm nước dùng gà vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa trong 30 phút để các nguyên liệu chín mềm nêm lại gia vị cho bột đao vào quấy đều tay và cho trứng đánh tan vào tiếp tục quấy cho tan trứng thêm pho mai vào đun thêm 2 phút nữa tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Súp có màu vàng óng, sánh mịn. Mùi vị béo ngậy, thơm ngon, mềm mịn đầy đủ chất dinh dưỡng của các nguyên liệu hòa quyện với nhau.