Giới thiệu món ăn Hải sản xào ngũ sắc

Hải sản xào ngũ sắc là một món ăn phong phú đa dạng cả về nguyên liệu, chất dinh dưỡng và màu sắc. Món ăn này đã được sáng tạo bởi các đầu bếp chuyên nghiệp của trường mẫu giáo Số 5 để tham gia Hội nuôi chào mừng ngày 20.11 và được đưa vào thực đơn của nhà trường. Xin mời quý phụ huynh cùng tham khảo cách chế biến. Đây cũng là một món ăn phụ huynh có thể chuẩn bị cho các con tại nhà

HẢI SẢN XÀO NGŨ SẮC

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 0,5 kg

- Thịt sấn vai: 0,8 kg

- Su hào: 0,3 kg

- Cà rốt: 0,2 kg

- Lơ xanh: 0,2 kg

- Hành khô, tỏi khô

- Dầu thực vật

- Nước mắm, bột canh

2. Cách chọn nguyên liệu

- Tôm chọn những con đang bơi.

- Thịt nạc vai tươi ngon, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Su hào, cà rốt, lơ xanh tươi ngon không bị hỏng.

- Hành khô, tỏi khô không bị dập.

- Dầu thực vật, nước mắm, bột canh còn hạn sử dụng, có nguồn gốc.

3. Cách sơ chế

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng. Tôm rửa sạch sau đó xay nhỏ.

- Thịt sấn vai ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa sạch thái miếng đem xay nhỏ ướp với bột canh.

- Su hào, cà rốt, lơ xanh rửa sạch, gọt vỏ, rửa lại thái miếng mỏng nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch đem băm nhỏ từng loại và để riêng.

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp đổ dầu thực vật bỏ hành khô, tỏi khô vào phi thơm cho cà rốt và su hào, lơ xanh vào xào mềm xúc ra để riêng.

- Tiếp theo cho thêm dầu thực vật vào cùng hành khô, tỏi khô phi thơm bỏ tôm vào xào nêm bột canh xúc ra để riêng.

- Tiếp tục phi thơm hành khô, tỏi khô cùng dầu thực vật cho thịt lợn vào xào săn nêm bột canh cho nước ngang mặt thịt vào đun sôi đậy vung đun nhỏ lửa khi thịt chín mềm thì cho rau tổng hợp và tôm vào đảo đều tay nêm lại gia vị tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu sắc hài hòa. Mùi vị thơm ngon,ngọt của tôm và thịt kết hợp cùng các nguyên liệu chín mềm.

 

 

Lượt xem: 465
Người đăng bài: Ban Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 4 đánh giá