ĐẬU PHỤ, TÔM THỊT SỐT CÀ CHUA

Cải tiến chế biến món ăn mới

ĐẬU PHỤ, TÔM THỊT SỐT CÀ CHUA

1.Nguyên liệu (100 xuất)

- Đậu phụ: 13 bìa                     - Thịt sấn vai: 2 kg

- Tôm tươi: 0,4 kg                    - Cà chua: 0,7 kg

- Hành lá: 0,1 kg

- Hành khô: 0,05 kg                  - Bột canh: 0,1 kg

- Dầu thực vật: 0,15 lít              - Nước mắm: 0,2 lít

2. Cách chọn thực phẩm

- Đậu phụ mềm có màu trắng, tươi ngon không có mùi chua.

- Thịt lợn tươi ngon, thịt có màu hồng, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi, không bị chảy nước, không có mùi hôi.

- Tôm tươi ngon, tôm còn sống, không bị ươn không rụng đầu.

- Cà chua chín có màu đỏ đậm, không bị dập nát, không chảy nước.

- Hành khô, tỏi khô tươi ngon không bị dập nát

- Bột canh, dầu thực vật, nước mắm có nguồn gốc và còn hạn sử dụng

 

 

 

3. Cách sơ chế

- Đậu phụ rửa sạch dưới vòi nước sạch để ráo nước và tái nhỏ vuông con chì.

-Thịt lợn rửa sạch dưới vòi nước, thái nhỏ trần nước sôi sau đó rửa sach xay nhỏ ướp gia vị.

- Tôm tươi rửa sạch dưới vòi nước sạch, bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen ở sống lưng rửa lại cho sạch.

- Cà chua cắt bỏ cuống và rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt và xay nhỏ.

- Hành lá, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ

 

          

          

 

4. Cách chế biến

- Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng cho hành khô và tỏi khô vào phi thơm cho thịt lợn vào xào nêm gia vị, đảo thịt cho săn lại và xúc ra để riêng.

- Tiếp tục cho dầu vào chảo phi thơm và cho tôm vào xào chín và múc ra bát để riêng.

- Tiếp tục phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào chín mềm cho thịt lợn vào đun nhỏ lửa và cho nước vào săm sắp đun khoảng 15 phút. Khi thịt chín mềm thì cho tôm, đậu phụ vào nêm gia vị cho hành lá và tắt bếp.

5. Yêu cầu thành phẩm

- Món ăn có màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngọt của thịt, tôm và béo ngậy của đậu phụ làm cho món ăn tròn vị.


Lượt xem: 92
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá