CHÁO BỒ CÂU CÀ RỐT, HẠT SEN

Cách chế biến món ăn

CHÁO BỒ CÂU CÀ RỐT, HẠT SEN

1. Nguyên liệu

- Chim bồ câu: 2 con                - Gạo cháo: 0,5 Kg                            

- Cà rốt :  0,1 kg                       - Hạt sen: 0,1 kg                      

- Dầu thực vật                 - Hành khô : 2 củ            - Gia vị,  nước mắm

2. Cách chọn nguyên liệu :

- Chim bồ câu tươi ngon, thịt săn chắc ấn tay có độ đàn hồi, không có mùi.

- Thịt mông sấn: thịt tươi có màu hồng, ấn tay vào thịt săn chắc có độ đàn hồi.

- Gạo cháo, hạt sen sang màu, thơm ngon, không ẩm mốc, còn hạn sử dụng.

- Cà rốt tươi ngon chọn những quả có màu vàng đậm, không dập nát.

- Hành khô, tỏi khô không bị dập nát và không bị thâm.

- Dầu thực vật, mắm, muối có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

3. Cách sơ chế thực phẩm :

- Chim bồ câu làm sạch, rửa sạch, chặt bỏ đầu, chân trần qua nước xôi, lọc lấy thịt đem xay nhỏ ướp gia vị, xương ninh lấy nước nấu cháo (Hớt bọt cho nước dùng trong).

- Gạo cháo ngâm với nước cho mềm.

- Hạt sen rửa sạch cho vào nồi áp suất ninh nhừ, cho xay nhỏ.

- Cà rốt, hành khô, bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

4. Quy trình chế biến món ăn :

- Cho xương lên bếp ninh nhừ lấy nước dùng, vừa đun vừa hớt bọt cho nước trong

- Cho gạo cháo vào ninh với nước dùng nhỏ lửa khoảng 30 phút cho hạt sen, cà rốt vào ninh tiếp.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành thơm sau đó cho thịt chim vào xào săn, nêm gia vị sau đó cho vào nồi cháo ninh tiếp tới khi cháo nhừ, thịt chin mềm thì tắt bếp.

5. Yêu cầu thành phẩm :

- Cháo chín sánh đều, thịt chín mềm có vị ngọt thơm, màu sắc hấp dẫn, vị vừa ăn.

                          

 

 


Lượt xem: 153
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá