Cập nhật tình hình dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn quận Ba Đình tuần 49

Theo Trung tâm Y tế quận Ba Đình, số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua ghi nhận giảm nhẹ so với tuần trước đó, nhưng vẫn ở mức cao.

Trên địa bàn quận Ba Đình tính đến hết ngày 12/12/2023 đã ghi nhận thêm 22 ca mắc mới và không ghi nhận ổ dịch mới. Tổng ghi nhận trong năm 2023: 932 ca bệnh (đã ra viện: 921, đang điều trị 11, chưa ghi nhận trường hợp tử vong), đứng thứ 21/30 quận huyện về số ca mắc. Ghi nhận 45 ổ dịch (BĐ 4, KM 6, PX 8, NK 3, GV 3, LG 4, NH 4, TC 1, TB 4, QT 1, NTT 3, VP 2) và 45/45 ổ dịch đã kết thúc.

UBND 14/14 phường đã và đang triển khai các đợt vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn vào thứ 7 hàng tuần.

Năm 2023 quận đã triển khai 77 chiến dịch Vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy diện rộng trên địa bàn quận. Tổ chức 2 đợt phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành phòng, chống sốt xuất huyết tại các địa điểm có nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn. Đợt 1: tại 2 phường Phúc Xá và Ngọc Hà và Đợt 2 phun hóa chất diện rộng tại 14/14 phường.

Mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết thời gian gần đây giảm, tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, vẫn sẽ tiếp tục ghi nhận bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Do đó, người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Để hạn chế số ca mắc mới, người dân phối hợp diệt muỗi, diệt bọ gậy, loăng quăng, loại bỏ các dụng cụ chứa nước đọng, tích cực vệ sinh môi trường, không cho muỗi truyền bệnh sinh sôi, phát triển.