Cải tiến chế biến món ăn "CANH BÍ ĐỎ NẤU THỊT" 

1.Nguyên liệu

 - Thịt lợn : 0,1 kg 

- Bí đỏ : 0,2 kg 

- Dầu thực vật : 1 thìa 

- Hành khô : 1 củ - Hành lá:

 - Rau mùi 

- Gia vị: 1 thìa cafe 

2. Cách chọn thực phẩm - Thịt lợn tươi ngon, thịt có màu hồng đậm, ấn tay vào có sự đàn hồi, thịt không có mùi hôi, không bị chảy nước. - Bí đỏ tươi ngon, có màu vàng đậm, đặc ruột, không dập nát. - Dầu thực vật, gia vị có nguồn gốc và có hạn sử dụng in trên bao bì. 

                                                   

3. Cách sơ chế thực phẩm

-Thịt lợn rửa sạch dưới vòi nước, thái nhỏ trần nước sôi sau đó xay nhỏ. 

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái vuông con chì. - Hành lá, rau mùi rửa sạch dưới vòi nước sạch, sau đó thái nhỏ.

 - Hành khô bỏ vỏ rửa sạch xay nhỏ để riêng.

                                                 

4. Cách chế biến - Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo cho dầu ăn và hành vào phi thơm, cho thịt lợn vào xào săn lại, sau đó cho nước vào đun khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. - Khi thịt mềm thì cho bí đỏ đỏ vào đun thêm 10 phút, nêm lại gia vị cho hành lá vào, sau đó thì tắt bếp. 

5. Yêu cầu cảm quan - Món canh có vị ngon ngọt của bí đỏ và thịt. Màu sắc thì hấp dẫn trẻ.


Lượt xem: 52
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá