Các con học sinh trường Mẫu giáo Số 5 - học và chơi cùng những sản phẩm tái chế

Trong nhiều năm qua, với mong muốn giúp các con hiểu được giá trị của những vật dụng đã bỏ đi, hiểu được giá trị của bảo vệ môi trường và tăng cường khả năng sáng tạo, trường Mẫu giáo Số 5 đã đưa nhiều nguyên liệu tái chế vào sử dụng trong các hoạt động của các con tại lớp.
Cùng với sự phát triển nhanh chóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên thế giới thì trái đất của chúng ta vẫn đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Rất nhiều tổ chức đã được thành lập, nhiều phương án đã được đưa ra để tìm cách hạn chế vấn đề nhức nhối này.
Với tư duy, mỗi người là một hạt nhân, nỗi người cùng ý thức thì cả thế giới sẽ thay đổi, tự nhận thức được giá trị của giáo dục trong công tác trồng người, trường Mẫu giáo Số 5 luôn chú trọng đưa đến cho trẻ những bài học về môi trường, về ý thức bảo vệ hành tinh xanh, từ đó hình thành lên tư duy và thói quen cho trẻ từ khi còn rất bé.
Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề Cùng nhau làm cho thế giới sạch, trường Mẫu giáo Số 5 đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng CBGVNV, từng phụ huynh và các con học sinh, đưa những bài học về bảo vệ môi trường vào hoạt động của trẻ, và đặc biệt, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên của các lớp đưa những nguyên vật liệu tái chế vào trong nhiều hoạt động của các con như Hoạt động Tái chế giấy, làm lồng đèn từ những chiếc vỏ chai và giấy xốp, sử dụng những chiếc nắp chai làm đồ chơi., thiết kế và biểu diễn trang phục từ phế liệu.. được trẻ vô cùng thích thú.

Trẻ thích thú với lồng đèn được tái chế từ ống hút nhựa và que đè lưỡi

Trẻ làm lồng đèn từ vỏ chai nhựa và giấy xốp

Thông qua những hoạt động này, trẻ hiểu được giá trị của những vật dụng đã bỏ đi, giúp trẻ tăng cường tính sáng tạo, hướng trẻ đến tư duy tiết kiệm, yeu thương và bảo vệ môi trường xung quanh