Cách chế biến món ăn "  CHÁO CHIM BỒ CÂU" và món ăn "CÁ HỒI SỐT BÍ ĐỎ"

Kính gửi quý cha mẹ học sinh cách chế biến 2 món ăn cho trẻ " Cá Hồi sốt bí đỏ" và  "Cháo chim Bồ Câu"

Cách chế biến món ăn
                                         
  CÁ HỒI SỐT BÍ ĐỎ

*Nguyên liệu
- Cá hồi phi lê: 0,2 kg
- Thịt mông sấn: 0,3 kg
- Bí đỏ: 0,2 kg- Hành khô: 2 củ
- Tỏi khô: 2 củ- Thìa là:0,1kg
- Dầu thực vật- Gia vị


*Cách lựa chọn nguyên liệu
- Cá hồi có màu hồng đậm, tươi ngon, không có mùi hôi.
- Thịt nạc vai tươi ngon, ấn tay vào có sự đàn hồi.
- Bí đỏ, thìa là, hành khô, tỏi khô tươi ngon không bị dập nát.
- Dầu thực vật, gia vị còn hạn sử dụng
(Hình ảnh các loại nguyên liệu)

 

 

 


*Cách sơ chế thực phẩm
- Cá hồi làm sạch tẩm ướp gia vị áp chảo trên bếp với dầu ăn, xay nhỏ để riêng.
- Thịt rửa sạch, thái nhỏ trần nước sôi, xay nhỏ, ướp gia vị.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ.
- Thìa là cắt bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.,
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch xay nhỏ.
                                                   (Hình ảnh các loại thực phẩm đã sơ chế)


*Cách chế biến:
- Cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi bỏ thịt vào đảo săn lại, cho bí đỏ vào xào cùng
cho nước nóng vào đun sôi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm nêm lại gia vị.
- Tiếp theo, cho cá hồi đã xào vào đun cùng, cho thìa là vào cho sôi thì tắt bếp.
*Yêu cầu thành phẩm
Món ăn có màu sắc đẹp, vị thơm ngon, béo ngậy không có mùi tanh nồng của cá.
                                              (Hình ảnh món ăn đã chế biến xong)

Cách chế biến món ăn
                                                     CHÁO CHIM BỒ CÂU

1. Nguyên liệu
- Chim bồ câu: 2 con
- Thịt mông sấn : 0,2 kg
- Gạo cháo: 0,5 Kg- Cà rốt : 0,2 kg
- Hạt sen: 0,2 kg- Dầu thực vật
- Hành khô : 2 củ- Gia vị, nước mắm


2. Cách chọn nguyên liệu :
- Chim bồ câu tươi ngon, thịt săn chắc ấn tay có độ đàn hồi, không có mùi.
- Thịt mông sấn: thịt tươi có màu hồng, ấn tay vào thịt săn chắc có độ đàn hồi.
- Gạo cháo, hạt sen sang màu, thơm ngon, không ẩm mốc, còn hạn sử dụng.
- Cà rốt tươi ngon chọn những quả có màu vàng đậm, không dập nát.
- Hành khô, tỏi khô không bị dập nát và không bị thâm.
- Dầu thực vật, mắm, muối có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

 

 

  

 

3. Cách sơ chế thực phẩm :

- Chim bồ câu làm sạch, rửa sạch, chặt bỏ đầu, chân trần qua nước xôi, lọc lấy thịt
đem xay nhỏ ướp gia vị, xương ninh lấy nước nấu cháo (Hớt bọt cho nước dùng
trong).
- Thịt mông sấn: rửa dưới vòi nước sạch, thái miếng trần nước sôi, xay nhỏ ướp
gia vị.
- Gạo cháo ngâm với nước cho mềm.
- Hạt sen rửa sạch cho vào nồi áp suất ninh nhừ, cho xay nhỏ.
- Cà rốt, hành khô, bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.
4. Quy trình chế biến món ăn :
- Cho xương lên bếp ninh nhừ lấy nước dùng, vừa đun vừa hớt bọt cho nước trong
- Cho gạo cháo vào ninh với nước dùng nhỏ lửa khoảng 30 phút cho hạt sen, cà rốt
vào ninh tiếp.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành thơm sau đó cho thịt sấn và thịt chim
vào xào săn, nêm gia vị sau đó cho vào nồi cháo ninh tiếp tới khi cháo nhừ, thịt
chin mềm thì tắt bếp.
5. Yêu cầu thành phẩm :
- Cháo chín sánh đều, thịt chín mềm có vị ngọt thơm, màu sắc hấp dẫn, vị vừa ăn.


Lượt xem: 41
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá