Trường Mẫu giáo Số 5 chuẩn bị tốt công tác phòng chống rét đậm rét hại, giữ ấm cho trẻ

Thực hiện tốt công văn số 4604 về triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh của Sở Giáo dục và đào tạo ban hành ngày 18/12/2023 và công tác giữ ấm cho trẻ tại nhà trường, trường Mẫu giáo Số 5 đã tiến hành nhiều công tác cần thiết, sẵn sàng đón đợt không khí lạnh tăng cường tại Hà Nội
Công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh luôn là công tác quan trọng của nhà trường trong mùa đông. Với phương châm tích cực chuẩn bị các phương án và thực hiện tốt công văn số 4604 về triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh của Sở Giáo dục và đào tạo ban hành ngày 18/12/2023, trường Mẫu giáo Số 5 đã tiến hành nhiều biện pháp tích cực, đặc biệt trong công tác giữ ấm cho trẻ trong thời điểm không khí lạnh tăng cường.

Công văn số 4604 về triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh của Sở Giáo dục
và đào tạo ban hành ngày 18/12/2023
Hệ thống điều hòa hai chiều đã được nhà trường quan tâm, bảo dưỡng, đảm bảo 100% các lớp có điều hòa hai chiều, giữ ấm cho trẻ. 100% các lớp sử dụng chiếu và thảm trải sàn để giữ ấm đôi chân của trẻ, thông báo với phụ huynh để phối hợp chuẩn bị trang phục cho trẻ phù hợp với thời tiết, kiểm tra trang phục của trẻ khi đến lớp, chuẩn bị đệm, chăn đầy đủ, đảm bảo giấc ngủ của trẻ... Đặc biệt, trong thời điểm thời tiết trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp, giáo viên các lớp hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời cho trẻ, nghiên cứu xây dựng những hoạt động thú vị tại lớp để các con đến lớp không bị tù túng, vui vẻ, lồng ghép các bài học hướng dẫn các con các biện pháp giữ ấm trong mùa đông.

Các bài học về cách mặc và bảo quản trang phục trong mùa lạnh được đưa vào chương trình

Nhiều hoạt động thú vị được tổ chức trong lớp học

Đảm bảo nước uống, khăn lau mặt của trẻ luôn ấm
Với các công tác đã thực hiện, trường Mẫu giáo Số 5 luôn hướng đến những điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ, đưa đến trẻ những bài học bổ ích trong điều kiện thời tiết lạnh như hiện nay.