Rộn ràng Ngày hội văn hóa dân gian và ngày hội sách tại trường Mẫu giáo Số 5

Trong 2 ngày, 5, 6 tháng 3 năm 2024, trường Mẫu giáo Số 5 đã tưng bừng tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian và ngày hội sách cho các con học sinh. Ngày hội đã để lại những hình ảnh đẹp, những ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với các con học sinh mà còn đối với các bậc phụ huynh của trường.
Giữ gìn truyền thống dân tộc và những nét đẹp trong văn hóa dân gian, giới thiệu và kế thừa cho các thế hệ được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Bởi truyền thống dân tộc là gốc rễ của mỗi con người Việt Nam. Hiểu được điều này, trường Mẫu giáo Số 5 luôn mong muốn và nỗi lực để đưa những nét đẹp truyền thống và văn hóa dân gian vào kế hoạch hoạt động của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hằng, Hiệu trưởng nhà trường phát động Ngày hội văn hóa dân gian và ngày hội sách

Áo dài, một nét đẹp văn hóa được giới thiệu trong ngày hội

Bé tập làm trâu lá đa - Một hình ảnh đẹp trong Ngày hội

Không chỉ chú trọng đến nét đẹp truyền thống và văn hóa dân tộc, nhà trường còn mong muốn nuôi dưỡng trong tâm trí các con tình yêu với sách, đưa văn hóa đọc sách trở thành một nét đẹp, một thói quen của trẻ, nỗ lực để sách trở thành người bạn thân thiết của các con, là nơi cung cấp cho tâm hồn trẻ kho tàng ngôn ngữ phong phú, kiến thức rộng lớn và giúp trí tưởng tượng của trẻ bay cao, bay xa.
Ngày 5,6 tháng 3 năm 2024, trường Mẫu giáo Số 5 đã tổ chức thành công ngày hội văn hóa dân gian và ngày hội sách. Ngày hội với sự tham gia của 100% các con học sinh đang học tập tại trường cùng với đông đảo đại diênj phụ huynh đến từ tất cả các lớp. Ngày Hội văn hóa dân gian và ngày hội sách đã thực sự trở thành một ngày hội, đem lại tiếng cười, niềm hạnh phúc và những ấn tượng tốt đẹp, góp phần giới thiệu đến trẻ một góc nhỏ của văn hóa dân gian và kho tàng kiến thức vĩ đại của thế giới.

Một không gian đọc sách mở được thiết kế trong nhà trường

Cô và trò cùng nhau đọc sách

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong Ngày hội văn hóa dân gian và ngày hội sách của trường Mẫu giáo Số 5.

Trẻ và những trò chơi dân gian

Cùng chơi bắn bi nào

Phụ huynh cũng hào hứng không kém các con

Trẻ hào hứng với trò chơi cướp cờ