CÁ HỒI, THỊT LỢN XÀO LƠ XANH VÀ NGÔ BAO TỬ

Bật mí cho bố mẹ cách làm món CÁ HỒI, THỊT LỢN XÀO LƠ XANH VÀ NGÔ BAO TỬ cực dễ làm cho bé ăn ngon miệng

 

Những món ăn từ cá hồi không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho sự phát triển của các bé. Hôm nay, các bố mẹ hãy cùng các cô các bác tổ nuôi của trường Mẫu giáo số 5 vào bếp và học cách làm món CÁ HỒI, THỊT LỢN XÀO LƠ XANH VÀ NGÔ để bổ sung thêm vào thực đơn món ngon cho bé và cả gia đình nhé!

1.Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm

- Cá hồi phi lê: 0,2 kg                                 - Hành khô, tỏi khô

- Thịt nạc vai: 0,3 kg                                   - Dầu thực vật

- Lơ xanh: 0,2 kg                                         - Bột canh

- Ngô bao tử: 0,05 kg                                   - Nước mắm                                

2.Cách chọn nguyên liệu

- Thịt nạc vai tươi ngon thịt có màu hồng, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi. Thịt không chảy nước và không có mùi hôi

- Cá hồi phi lê chọn cá có màu cam sậm, vân mỡ phân bố đều trắng sáng mịn màng. Lấy tay ấn vào thịt cá có sự đàn hồi.

- Lơ xanh, ngô bao tử tươi ngon không bị dập nát.

 - Hành khô, tỏi khô tươi ngon không bị hỏng.

- Dầu thực vật, bột canh, nước mắm còn hạn sử dụng in trên bao bì và có nguồn gốc xuất xứ.

3.Cách sơ chế

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch đem băm nhỏ.

- Ngô rửa sạch cắt bỏ cuống rửa lại thái miếng mỏng.

- Lơ xanh rửa sạch cắt gốc rửa lại thái mỏng.

- Thịt nạc vai rửa dưới vòi nước, thái miếng nhỏ trần nước sôi, rửa lại thịt đem xay nhỏ ướp bột canh.

- Cá hồi rửa sạch, bỏ da thái miếng nhỏ.

 

3.Cách chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp cho dầu thực vật và hành khô, tỏi khô vào phi thơm bỏ cá vào xào nêm bột canh xúc ra để riêng.

- Tiếp theo cho dầu thực vật đun nóng bỏ hành khô và tỏi khô vào phi thơm cho lơ xanh, ngô bao tử vào xào mềm.

- Bắc chảo khác lên bếp cho dầu thực vật và hành khô, tỏi khô vào phi thơm cho thịt lợn vào xào săn nêm bột canh cho nước ngang mặt thịt đun sôi đậy vung vặn nhỏ lửa om đến khi thịt chín mềm thì cho cá và hỗn hợp rau củ vào nêm lại gia vị đảo đều tay tắt bếp.

4.Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu sắc đẹp. Mùi thơm, vị ngọt béo ngậy của thịt và cá hồi cùng các nguyên liệu chín mềm.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh về bữa ăn trưa với món CÁ HỒI, THỊT LỢN XÀO LƠ XANH VÀ NGÔ BAO TỬ của các con học sinh ở trường trường Mẫu giáo Số 5

 

Trước bữa ăn, các bạn nhỏ đã được các cô giáo tại lớp giới thiệu qua về thực đơn và tên của từng món ăn. Bạn nào cũng vui vẻ, háo hức và tò mò về món “Cá hồi, thịt lợn xào lơ xanh và ngô bao tử” lần đầu xuất hiện trên thực đơn bữa trưa của mình ở trường lần này.

 

- Cơm ngày hôm nay ngon lắm ạ.

- Con thấy món này ngon cô ạ.

- Ngon ạ!!!!...

Đây là những câu trả lời của các bạn nhỏ lớp A2 sau bữa ăn. Bạn nào cũng ăn rất nhanh và ngon miệng. Còn có những bạn nhỏ hóm hỉnh mà chia sẻ với các cô rằng: “Con sẽ về kể với bố mẹ cơm ngày hôm nay ở trường con được ăn ngon, để bố mẹ cũng nấu cho con. Con thấy cơm này ngon nên con muốn ăn nhiều hơn nữa.”

 

 

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp thêm vào thực đơn món ngon của các bố mẹ, các bé và cả gia đình một món ăn ngon nữa!  

 
Lượt xem: 67
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá