Hoạt động: “Phòng tránh các dị vật tai - mũi - họng cho trẻ” của lớp Mẫu giáo lớn A2 – Trường Mẫu giáo Số 5

Trẻ nhỏ thường chưa nhận biết được công dụng, tác hại cửa từng đồ vật mà chúng nhìn thấy, kể cả có sự hướng dẫn của người lớn. Với bản tính tò mò, hay khám phá, trẻ có thể nuốt cả những vật to hay hình thù đa diện một cách nhanh chóng, nếu không được phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, các cô giáo đã tổ chức hoạt động “Phòng tránh các dị vật tai – mũi – họng cho trẻ” nhằm giảm thiểu tối đa các nguy cơ gây hại cho trẻ, đồng thời tuyên truyền giúp phụ huynh phòng tránh và xử lý sơ cấp cứu khi có dị vật kẹt trong tai – mũi – họng trẻ.
Hoạt động: “Phòng tránh các dị vật tai – mũi – họng cho trẻ” đã thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh cũng như con học sinh, các con rất hào hứng tham gia hoạt động. Trẻ được tự mình khám phá các vật xung quanh tưởng chừng vô hại nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu chúng mắc kẹt trong cơ thể trẻ như: dây chun, hột hạt, kẹo, thạch…

Các con được thực hành ăn trái cây có hạt, ăn thạch, ăn kẹo.. dưới sự giám sát của các cô giáo. Qua đây các con hiểu rằng, cách ăn uống rất quan trọng, cần bóc – nhai – nuốt như thế nào cho an toàn.