LÀM ĐẤT NẶN AN TOÀN CHO TRẺ

Để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho các con trong hoạt động tạo hình có sử dụng đất nặn, dưới sự hướng dẫn của Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trần Thị Hồng Loan, các cô giáo đã có một buổi thực hành làm đất nặn an toàn cho trẻ. Sau buổi thực hành, hoạt động làm đất nặn đã được triển khai tại lớp học, nhận được sự yêu thích của các con học sinh trong nhà trường.
Hoạt động tạo hình với đất nặn là một hoạt động rất thú vị đối với lứa tuổi mầm non. Các con không chỉ được vui chơi mà còn luyện tập rất nhiều những kĩ năng tinh với đôi bàn tay, tăng cường khả năng tưởng tượng, sự kiên nhẫn và óc thẩm mỹ của trẻ. Tuy nhiên, đất nặn trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại không đảm bảo vệ sinh. Với đặc thù lứa tuổi mầm non thích tìm tòi, khám phá thì các loại đất nặn thông thường càng trở nên thiếu an toàn cho trẻ.
Hiểu được điều đó, trường Mẫu giáo số 5 đã tìm tòi, học hỏi các phương pháp làm đất nặn từ các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh và triển khai về các lớp.

Dưới sự hướng dẫn của Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trần Thị Hồng Loan, các cô đã có 1 buổi thực hành và tiến hành triển khai về các lớp, tạo cho trẻ những nguyên liệu vệ sinh, đảm bảo, đạt tính thẩm mỹ về màu sắc và tiêu chuyển về độ dẻo, mềm của đất nặn.

Với các lớp lứa tuổi mẫu giáo bé, các cô giáo đã dành thời gian để chuận bị cho các con những hộp đất nặn màu sắc phong phú. Với các bạn ở lứa tuổi lớn hơn, việc làm đất nặn đã trở thành 1 hoạt động vô cùng thú vị, trẻ hào hứng khám phá, thực hiện và tạo ra sản phẩm của mình.

Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm và dễ thực hiện như bột mỳ, dầu ăn, muối, nước cốt chanh, màu thực phẩm, bố mẹ cũng có thể làm cùng con tại nhà, tạo thêm nhiều đồ chơi bổ ích và lý thú cho trẻ.
Người đăng bài: Nguyễn Vân Anh - Ban truyền thông