Trường Mẫu giáo Số 5 và trường Mầm non Ba Trại A tham gia bồi dưỡng chuyên môn về phương pháp tiếp cận Reggio Emilia và phương pháp dạy học theo dự án

Trong 2 ngày 26, 27/8 vừa qua, 8 trường mầm non trên địa bàn quận Ba Đình đã cùng nhau liên kết tổ chức buổi bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho Cán bộ giáo viên về phương pháp tiếp cận Reggio Emilia. Trường Mẫu giáo Số 5 và trường mầm non Ba Trại A - Ba Vì đã cùng nhau tham gia tích cực buổi tập huấn này.
Đầu năm 2023, nhằm nâng cao công tác chuyên môn, cùng nhau trao đổi, giao lưu, học hỏi, trường Mẫu giáo Số 5 và trường Mầm non Ba Trại A - Ba Vì đã cùng nhau tổ chức buổi kết nghĩa giữa hai trường tại trường Mẫu giáo Số 5. Cả 2 trường đã có những buổi giao lưu, học hỏi tại 2 điểm trường, nâng cao sự gắn bó, thân thiết.
Trong 2 ngày 26, 27/8 vừa qua, trường Mẫu giáo Số 5 đã phối hợp với 7 trường Mầm non trên địa bàn quận Ba Đình tổ chức bồi dưỡng chuyên môn với nội dung về phương pháp tiếp cận Reggio Emila, một phương pháp tiếp cận với nhiều ưu điểm và đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới và phương pháp dạy học theo dự án.

Buổi bồi dưỡng chuyên môn về phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

Với mong muốn được chia sẻ kiến thức chuyên môn và tạo ra cơ hội học tập, bồi dưỡng cùng nhau, trường Mẫu giáo Số 5 đã mời trường Mầm non Ba Trại A tham gia lớp bồi dưỡng này.
Mặc dù điều kiện đi lại vất vả, đường xá xa xôi và buổi tập huấn diễn ra trong 2 ngày, nhưng với tinh thần học hỏi, nỗ lực nâng cao công tác chuyên môn, trường Mầm non Ba Trại A đã về quận Ba Đình để tham gia buổi bồi dưỡng chuyên môn.

Trường Mẫu giáo Số 5 và trường Mầm non Ba Trại cùng làm bài tập thực hành
Trong suốt 2 ngày, trường Mẫu giáo Số 5 và trường Mầm non Ba Trại A đã cùng nhau chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập và thực hành để hiểu hơn về phương pháp tiếp cận mới này. Đây cũng chính là cơ hội và giá trị to lớn cho cả 2 trường khi phối hợp, kết nghĩa với nhau, để cùng nhau hoàn thành tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Kết quả thực hành của 2 trường

Trong tương lại, hi vọng rằng, trường Mẫu giáo Số 5 và trường Mầm non Ba Trại sẽ tổ chức nhiều hình thức và hoạt động giao lưu hơn nữa để thúc đẩy sự phát triển và tinh thần hữu nghị của cả 2 trường.

Người đăng bài: Ban Truyền thông