Giới thiệu món ăn Thịt bò, lợn om nước dừa

Trường Mẫu giáo Số 5 giới thiệu đến Quý phụ huynh một món ăn ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng cho bé, đó là món Thịt bò lợn om nước dừa

THỊT BÒ OM NƯỚC DỪA

1.Nguyên liệu

- Thịt bò mông :1,0 kg

- Thịt sấn vai: 0,8 kg

- Cà rốt: 0,2 kg

- Dừa tươi: 1 quả

- Khoai tây: 0,5 kg

- Hành khô, tỏi khô, gia vị bò kho

- Dầu thực vật, gia vị

2.Cách chọn nguyên liệu

- Thịt sấn vai tươi ngon có màu đỏ nhạt, ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Thịt bò có màu đỏ tươi, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi.

- Cà rốt, khoai tây tươi ngon không bị héo hay dập hỏng.

- Dừa chọn quả dừa xiêm để có nước dừa ngọt không chua.

- Dầu thực vật, bột canh , nước mắm, gia vị bò khô còn hạn sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ.

3.Cách sơ chế

- Thịt sấn vai, thịt bò ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rửa lại thịt và thái miếng đem xay nhỏ để riêng từng loại.

- Cà rốt, khoai tây rửa sạch nạo vỏ rửa lại và thái hạt lựu nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch đem băm nhỏ.

3.Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp cho dầu thực vật và hành khô, tỏi khô, gia vị bò kho vào phi thơm bỏ thịt lợn vào xào khoảng 05 phút cho thịt bò, cà rốt, khoai tây vào đảo đều tay nêm bột canh khi thịt săn thì cho nước dừa, vào đun sôi vặn nhỏ lửa đậy vung om khoảng 20 phút đun đến khi các nguyên liệu chín mềm nêm lại gia vị tắt bếp.

4.Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có mùi thơm, màu sắc hấp dẫn các nguyên liệu chín mềm kết hợp với vị ngọt béo của thịt và nước dừa.

Lượt xem: 94
Người đăng bài: Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 2 đánh giá