Giới thiệu món ăn mới: Tôm thịt om đậu phụ

Kính gửi Quý phụ huynh cách chế biến món ăn tôm thịt om đậu phụ để phụ huynh tham khảo và có thể chế biến ở nhà cho các con. Đây là một món ăn mới được đưa vào thực đơn của trường Mẫu giáo Số 5 và được các con rất yêu thích.

TÔM OM ĐẬU PHỤ

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 0,5 kg

- Thịt sấn vai: 0,8 kg

- Cà chua: 0,5 kg

- Đậu phụ: 8 bìa

- Hành khô

- Hành lá

- Dầu thực vật, gia vị

2. Cách chọn nguyên liệu

- Thịt sấn vai có màu đỏ nhạt ấn tay vào thịt có sự đàn hồi.

- Tôm tươi có phần thân hơi cong, đầu và chân gắn chặt với thân.

- Đậu phụ mềm, thơm không bị chua.

- Cà chua chín quả to có màu đỏ đậm, không bị hỏng.

- Hành lá, hành khô, tươi ngon, không bị dập.

- Dầu thực vật, bột canh, nước mắm có nguồn gốc và còn hạn sử dụng.

3. Cách sơ chế

- Thịt sấn vai ngâm nước muối pha loãng rửa lại cho sạch, thái miếng đem xay nhỏ ướp với bột canh.

- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen rửa dưới vòi nước, băm nhỏ.

- Đậu phụ rửa sạch thái miếng vuông nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ ruột, bỏ núm đem xay nhỏ.

- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp cho hành khô cùng dầu thực vật cho tôm vào xào săn nêm bột canh xúc ra để riêng.

- Tiếp theo cho hành khô cùng dầu thực vật vào phi thơm đổ cà chua vào nêm bột canh om cà chua khoảng 05 phút cho thịt lợn vào đảo đều tay cho thịt săn lại cho nước ngang mặt thịt đậy vung vặn nhỏ lửa khi thịt mềm bỏ tôm vào đun sôi tiếp đến đậu phụ vào đến khi sôi lại cho hành lá nêm gia vị tắt bếp.

5. Yêu cầu cảm quan

- Món ăn có màu đỏ đậm, nước om sánh với hương vị ngọt của tôm, mềm của thịt cùng đậu phụ béo ngậy.

Lượt xem: 124
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá