Món ăn thịt bò, lợn hầm rau củ

Thịt bò hầm rau củ là món ăn hấp dẫn có trong thực đơn của các con học sinh trường Mẫu giáo Số 5. Kính gửi phụ huynh cách chế biến món thịt bò hầm rau củ thơm ngon để bố mẹ bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho các con ở nhà

THỊT BÒ, LỢN HẦM CỦ QUẢ

1. Nguyên liệu: 10 suất

- Thị bò mông: 0,4 kg

- Thịt sấn vai: 0,3 kg

- Khoai tây: 0,3 kg

- Cà rốt: 0,2 kg

- Cà chua: 0,5 kg

- Hành khô, tỏi khô

- Dầu thực vật

- Bột canh, nước mắm

2. Cách chọn nguyên liệu

- Thịt lợn tươi ngon có màu đỏ nhạt, mỡ có màu trắng trong hơi ngà.

- Thịt bò có màu đỏ tươi, ấn tay vào thịt có độ đàn hồi

- Khoai tây tươi ngon, vỏ mỏng, màu vàng.

- Cà rốt có màu cam tươi sáng, lớp vỏ trơn và nhẵn.

- Hành khô, tỏi khô chọn những củ tươi ngon

- Cà chua chọn những quả to tròn, cuống xanh có màu đỏ đậm.

- Dầu thực vật, bột canh, nước mắm, còn hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ.

3. Cách sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò, thịt lợn ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa dưới vòi nước cho ra rổ từng loại cho dáo nước rồi thái miếng nhỏ đem xay nhỏ để riêng ướp gia vị, hành khô, tỏi khô.

- Khoai tây, cà rốt rửa sạch nạo vỏ, rửa lại và cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn để riêng khoai tây và cà rốt.

- Cà chua rửa sạch dưới vòi nước bổ làm đôi cắt nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch dưới vòi nước băm nhỏ.

4. Cách chế biến

- Bắc chảo lên bếp cho dầu thực vật vào đun nóng bỏ hành khô, tỏi khô vào phi thơm cho cà rốt và khoai tây vào nêm bột canh xào chín tới múc ra bát.

- Tiếp tục cho dầu thực vật vào đun nóng cho hành khô, tỏi khô vào phi thơm cho cà chua vào xào mềm rồi cho thịt lợn vào xào khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào xào cùng nêm gia vị đảo đều tay trên bếp đến khi thịt săn lại thì cho củ quà đã xào cùng 500ml nước vào đun sôi hớt bọt nêm lại gia vị đậy vung vặn nhỏ lửa hầm khoảng 20 phút khi các nguyên liệu chín mềm nêm lại gia vị đun sôi tắt bếp.

5. Yêu cầu thành phẩm

- Món ăn có màu sắc hài hòa. Mùi thơm cùng vị ngon ngọt của thịt hòa quyện nước hầm màu nâu đỏ sánh mượt kết hợp các nguyên liệu chín mềm.

Người đăng bài: Ban Truyền thông